TPHCM: Mâu thuẫn trong đánh bạc, cưỡng đoạt tài sản đối thủ

TPO - CA quận Tân Phú đã ra quyết định khởi tố, bắt tạm giam 2 bị can Hoàng Xuân Dũng (38 tuổi, ngụ Hóc Môn, TPHCM) và Nguyễn Văn Minh (39 tuổi, ngụ quận Phú Nhuận, TPHCM) để điều tra hành vi cưỡng đoạt tài sản.

Theo kết quả điều tra ban đầu, tối 31/7, Dũng, Minh cùng Trần Duy Hưng (28 tuổi, quê Hải Phòng) va Nguyễn Thị Nê (35 tuổi, quê Quãng Ngãi) đã thực hiện hành vi cưỡng đoạt tài sản đối với một nạn nhân tên N. (29 tuổi, ngụ quận Tân Phú), gồm: 1 điện thoại di động và 300.000 đồng.

Nguyên nhân dẫn đến việc vi phạm pháp nói trên bắt nguồn từ việc em họ của Hoàng Xuân Dũng trước đó đánh bài với N. và một người nữa. Kết quả em họ của Dũng thua bài 8,6 triệu đồng. Nghi ngờ N.chơi bạc bịp, em họ của Dũng đã kể lại cho nhóm đối tượng trên nghe. Thế là cả nhóm lên kế hoạch bằng việc Dũng và Minh lừa đưa N. đến quán địa điểm cà phê trên để đánh đập và buộc N.trả lại số tiền 10 triệu đồng.

Tuy nhiên, do N. không có số tiền lớn trong người, bọn chúng đành lục soát trong người của nạn nhân số tiền nói trên và lấy luôn điện thoại của N. đi cầm.

Theo cơ quan điều tra, tạm thời Trần Duy Hưng và Nguyễn Thị Nê giao cho địa phương quản lý đến khi nào xác định đủ căn cứ sẽ tiếp tục xử lý. 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá