TPHCM : Phá một băng cướp giật từng gây án 23 vụ

TPO- Ngày 9/11, nguồn tin từ CA quận Tân Phú cho hay, Đội Cảnh sát điều tra tội phạm trật tự xã hội của cơ quan này đang truy xét hành vi của một băng nhóm 8 tên chuyên thực hiện cướp giật tài sản và điện thoại di động ở địa bàn quận và các vùng giáp ranh với TPHCM.

Chuyên án “tình cờ” này được thực thi khi ngày 8/11, các trinh sát bắt nóng một nhóm hung thủ gây ra vu cướp trên đường Sơn Kỳ, phường Sơn Kỳ.

Khi ấy, anh Nguyễn Công Thưởng (SN 1990, ngụ phường Tây Thạnh quận Tân Phú) đang sử dụng điện thoại di động ở trước số nhà 16/3 thì bị Nguyễn Thành Cường (SN 1988, ngụ 137/117 Phan Anh, phường Bình Trị Đông, quận Bình Tân) và Nguyễn Văn Nghĩa (SN 1988, ở Trà Vinh) sử dụng xe gắn máy từ phía sau chạy đến, giật điện thoại.

Các trinh sát đã truy đuổi, bắt được 2 tên  này. Lời khai ban đầu cho thấy Cường đã cùng đồng bọn đã thực hiện 15 vụ cướp giật, còn Nghĩa cũng tham gia thực hiện được 8 phi vụ. Từ đây, CA quận Tân Phú đã mở rộng chiến dịch truy bắt được thêm 6 tên liên quan. Hiện 8 đối tượng này đã bị tạm giam để phục vụ điều tra. 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá