TP.HCM: Phá sòng bạc của đàn em Năm Cam

TP - Tại các chiếu bạc công an thu tang vật gồm: 8 bộ bài tây, hơn 74 triệu đồng, 1.950 USD, 25 điện thoại di động và các vật dụng phục vụ cho cá độ bóng đá.

Nhiều con bạc là nữ bị bắt quả tang.  Ảnh: Hữu Vinh

Một chuyên án được thành lập trước Tết Nguyên đán Đinh Hợi của Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội (PC14) CA TPHCM.

Và rạng sáng 22/3, cuộc vây bắt trên tầng thượng các căn nhà liên kề của phường 7, quận Phú Nhuận đã thành công.

Trung tá Phan Chí Hùng, Đội trưởng Đội chống tệ nạn xã hội (đội 5) PC14,  người cầm trịch chuyên án này cho biết, tung tích hậu duệ của trùm Năm Cam có được qua lời khai từ một nhóm đối tượng bị CA quận Phú Nhuận khai thác vào trước Tết.

Đó là những thành viên thuộc gia đình có “số má” trong đường dây hoạt động có tổ chức kiểu xã hội đen do Năm Cam cầm đầu: Vợ chồng Hà trề (Lê Thị Thu Hà, bị án trong vụ Năm Cam) và Luông điếc (Phạm Văn Luông).

Hai đứa con Hà trề cũng là đối tượng có tiền án, tiền sự: Phạm Trung Dũng (tức Dũng liều, SN 1975) là đối tượng thuộc diện tập trung cải tạo và Phạm Thị Thu Trang (tức Trang nhí, SN 1973) vừa thụ án xong  3 năm tù về tội tổ chức đánh bạc. Vừa ra trại, cả hai  liền bắt tay tổ chức lại sòng bạc.

Trang nhí
Ngày 18/3, Trang nhí và Dũng liều bày trận tại nhà 3 tầng, số 10C1B đường Rạch Miễu, phường 7, quận Phú Nhuận. Chúng cắt cứ bốn tên  đàn em canh khu vực bên ngoài, với giá 150.000 đồng/người/ngày. Trong đó hai  tên làm nhiệm vụ cảnh giới, hai tên còn lại đón khách và trông coi xe cho khách.

Hằng ngày Trang nhí và Dũng liều cho tổ chức sòng đánh bài cào và binh xập xám tại 4 căn phòng ở lầu 1 và lầu 2. Giờ hoạt động của sòng này được ấn định từ 21 giờ đến 4 giờ sáng hôm sau.

Lúc 23 giờ 45 phút ngày 21/3, sau khi thực địa xong khu vực hiện trường, Trung tá Phan Chí Hùng quyết định phá án cùng lực lượng 40 cán bộ, chiến sĩ phòng PC14, cộng thêm sự phối hợp của Công an quận Phú Nhuận. Chờ các con bạc đang say máu, lúc 0 giờ sáng ngày 22/3, trung tá Hùng ra lệnh tấn công.

Đồng loạt 2 mũi trinh sát bủa vây tạo thành thế gọng kiềm, các sòng bạc trên 2 tầng 1, 2 lập tức nhốn nháo. Nhiều con bạc mong thoát thân nên chạy tuốt lên tầng thượng và tụ lại đấy, đành cho tay vào còng vì không đường thoát.

Trong một căn phòng ở lầu 2, Trang nhí bị bắt quả tang khi đang cầm cái. Tại các chiếu bạc công an thu tang vật gồm: 8 bộ bài tây, hơn 74 triệu đồng, 1.950 USD, 25 điện thoại di động và các vật dụng phục vụ cho cá độ bóng đá gồm: nhiều tivi màn hình lớn, máy fax, ăng ten và cáp truyền hình, điện thoại nối trực tuyến tất cả các  phòng…

Ngoài Trang nhí, Dũng liều, còn có 44 đối tượng khác bị bắt giữ. Nghiêm trọng là trong số này có nhiều đối tượng từng có tiền án với các tội hình sự nguy hiểm!

PC14 thực hiện việc khám xét, lập biên bản tạm giữ người và vật chứng đến tận 5 giờ sáng ngày 22/3 mới kết thúc. Chiều cùng ngày, đội 5 đã bàn giao toàn bộ hồ sơ vụ án cùng 46 đối tượng sang cho CA quận Phú Nhuận thụ lý điều tra.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá