TPHCM : Phát hiện ổ băng đĩa lậu quy mô lớn

TPO – Lúc 11 giờ ngày hôm nay (18/3), Đoàn kiểm tra liên ngành văn hóa xã hội TPHCM (Đoàn 1) đã bất ngờ kiểm tra tầng trệt căn nhà số 18 Yersin, phường Nguyễn Thái Bình, quận 1 và đã phát hiện ổ tiêu thụ băng đĩa lậu quy mô lớn tại nơi này.

Đầu mối tiêu thụ này hoạt động dưới hình thức hộ kinh doanh cá thể do bà Lê Ngọc Anh (SN 1959, ngụ đường Pastuer, quận 1) làm chủ. Để né cơ quan chức năng, những người đứng sau  ổ tiêu thụ này sau khi lấy những đĩa thành phẩm từ các đầu mối in sao chép lậu mang về cất giấu tại căn gác lửng trong khu tập thể có lối đi quanh co ở căn nhà số 12 Yersin, cách điểm kiểm tra vài bước đi bộ.

Căn gác lửng chứa đầy ắp đĩa lậu. Ảnh : Hữu Vinh

Khi Đoàn kiểm tra phát hiện điểm tàng trữ nói trên, họ không cách nào xâm nhập vào vì những thang tre dùng để leo lên đã nhanh chóng được cất giấu. Chỉ đến khi có sự xuất hiện của lực lượng công an địa phương yêu cầu kiểm tra hành chính thì yêu cầu kiểm tra mới được chấp hành.

Đoàn kiểm tra đã lập biên bản hành vi tàng trữ, mua bán băng đĩa sao chép lậu và lập biên bản niêm phong tạm giữ 26 kiện hàng đĩa thành phẩm (khoảng 26.000 đĩa).

Video clip: Phát hiện ổ băng đĩa lậu quy mô lớn

Mời bạn đọc theo dõi thông tin chi tiết trên Tiền phong số ra ngày 19/3 và trên các bản tin tiếp theo của TPO.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá