TPHCM : Phát hiện vụ sang chiết gas giả nhãn hiệu quy mô lớn

Ngày 14/3, Công an quận 3 (TPHCM) đã tạm giữ đối tượng Hà Nhật Thăng (35 tuổi, chủ cửa hàng gas Hương Tùng tại số 018 lô A chung cư Trần Quang Diệu, phường 13, quận 3) để điều tra hành vi kinh doanh, sang chiết gas giả nhãn hiệu của các công ty gas như Petronas, Sài Gòn Petro, Petrolimex, Elf gas Sài Gòn.

Đây được coi là vụ sang chiết gas giả nhãn hiệu với quy mô lớn trong thời gian gần đây.

Khám xét cửa hàng của Hà Nhật Thăng, công an đã thu giữ 232 bình gas loại 12 kg, 10 bình có gas loại 45 kg, 89 vỏ bình gas loại 12 và 45 kg, 1 thùng giấy các-tông đựng sổ sách chứng từ, 2 cân bàn loại 160 kg, 1 cân bàn loại 12 kg, 2 bình gas có ống dẫn và dây dùng để sang chiết, 1 bình gas có dây và ống dẫn nối với mâm sang chiết cho 4 bình gas mini, 1 máy dùng để sang chiết gas, 40 vỏ bình gas mini các loại. Tổng trị giá tang vật là 600 triệu đồng.

Đối tượng Thăng khai nhận đã mua gas của Công ty Thương mại dịch vụ Dầu khí Vũng Tàu, sau đó về chiết sang các bình gas nhỏ hơn, đóng niêm màn co giả nhãn hiệu các công ty chính hãng (các niêm màn co này Thăng mua trôi nổi trên thị trường) rồi bán cho các cửa hàng và khách mua lẻ.

Theo Thế Vinh
TTXVN

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá