TP.HCM: Tai nạn giao thông thảm khốc, 8 người chết và bị thương

6 giờ sáng ngày 29/3/2005, tại ngã tư đường Nguyễn Văn Quá - Quốc lộ 1A (khu vực quận 12), một chiếc xe tải đã lao thẳng vào quán cà phê ven đường, gây ra vụ tai nạn thảm khốc cho 1 gia đình gồm 3 người, 1 nạn nhân khác bị chết; 4 người bị thương.

Theo những nhân chứng có mặt tại hiện trường kể lại, chiếc xe tải biển số kiểm soát thuộc tỉnh Tây Ninh (70H – 3683) đã chạy từ hướng ngã tư An Sương về Thủ Đức. Khi đến ngã tư nói trên thì chiếc xe này đã quay đầu nhưng không hiểu sao chiếc xe bất ngờ phóng thẳng vào lề đường và đâm thẳng vào quán cà phê Ba Lành (số 116/2 Quốc lộ 1A phường Tân Thới, quận 12), sau khi tông thẳng vào một vài chiếc xe gắn máy đang lưu thông trên đường.

Lúc này, quán cà phê Ba Lành có đông người đến uống, đa số là dân sống trong khu vực. Chiếc xe tải như hung thần đã lao vào quán và đội luôn mái tôn lên mình nó. Chiếc xe thực sự dừng hẳn khi đâm sầm vào trụ cột bê tông của gian chính căn nhà. Trước đó, nó cũng kịp húc đổ một phần vách tường.

Một số người đã kịp trông thấy xe lao vào và kịp xô bàn ghế nhảy ra khỏi đầu xe. Tuy nhiên, tai nạn cũng đã gây ra hậu quả thảm khốc khi chiếc xe đã cán qua thi  thể của một gia đình và làm cả 3 người đều chết tại chỗ.

Đó là gia đình của anh Vũ Hoài Nam (1968, ngụ khu phố 3, phường Tân Thới An, quận 12). Anh Nam đang trên đường chở 2 con đi học là Vũ Thị Thu Hà (1993) và Vũ Văn Quy (1994). Một nạn nhân khác cũng bị xe tải cán và nằm kẹt dưới đầu xe chưa rõ tung tích.

Theo kết quả khám xét hiện trường sơ bộ, nguyên nhân gây ra vụ tai nạn rất có thể xe đã chở một lượng hàng hóa vượt mức cho phép (trọng tải xe theo thiết kế là 10 tấn). Cho nên trong lúc quay đầu với tốc độ cao, xe đã làm lượng hàng nghiêng hẳn về một phía và làm tài xế không kiểm soát được, nên xe đã bị lạc tay lái.  

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá