TPHCM: Tập kích hai “ổ” ăn chơi trụy lạc

Lúc 0 giờ 20 phút ngày 10/4/2005, Công an TPHCM đã tạm giữ hơn 650 thanh niên “ham vui”, trong đó có 1 ca sĩ, 1 người mẫu. 74 người có kết quả xét nghiệm dương tính vì sử dụng chất ma túy...

Sau khi được tập trung ở Công an quận 1, khách hàng “thâu đêm” của Light House cũng đã được lấy xe ra về
- Ảnh: NLĐ

Công an quận 1 TP HCM đã đồng loạt “tập kích” 2 bar cà phê nhà hàng biến tướng thành “vũ trường” ở trung tâm quận 1 là Sahara và Lights House. Thuốc lắc rơi vãi trên sàn nhà. Hơn 650 người tham gia cuộc vui chơi quá trớn này đã bị tạm giữ tại trụ sở CA quận 1.

Lights House (số 06 đường Nguyễn Trung Trực, phường Bến Thành, quận 1), trên giấy phép do cơ quan chức năng cấp thoạt xem rất có vẻ… hiền hòa với tên gọi đầy đủ là nhà hàng Hải Đăng. Những người đến với Lights House mỗi đêm là dân chơi sành điệu với trang phục thời trang quá cỡ mát mẻ.

Lights House chính là nơi ngày xưa mà vũ trường Blue, nơi xuất phát ra ngọn lửa để đốt cháy toàn bộ ngôi nhà với 60 người bị thiệt mạng. Bây giờ, Lights House cũng giống phong cách Blue ngày xưa. Từ 11 giờ đêm cho đến 2 giờ hôm sau, dân chơi hạng sang bắt đầu “đổ” bãi đáp ở Lights House.

Sự sang trọng ở Lights House được đánh giá không chỉ rượu ngoại nhập được các dân chơi uống được tính bằng “vé”, mà bởi chính lực lượng đông đảo cave giá “high class” đổ về từ bar ở khách sạn S trên tầng 23, với giá đi khách 1 đêm từ 1 đến 2 “vé”.

Vì thế, khi lực lượng công an ập vào “Hải Đăng Restaurant”, tất cả “thần dân” của rượu và thuốc lắc đã không kịp trở tay. Có khoảng 550 đối tượng đang say ngất trong giai điệu giậm giật của nhạc disco. Toàn bộ được mời về trụ sở Công an quận 1. Một số kẻ quá khích còn văng tục thậm chí chửi rủa lực lượng đang thi hành công vụ…

Chúng tôi phát hiện trong số đó có một nhóm nghệ sĩ với 2 gương mặt điển hình là ca sĩ H.N và người mẫu X.L. Khi số người được đưa khỏi hiện trường, trên sàn Lights House còn vương vãi tung tóe những viên thuốc lắc do các dân “bay đêm” (chơi thuốc lắc) quăng để khỏi bị bắt quả tang tội tàng trữ ma túy. Lực lượng làm nhiệm vụ còn thu được 2 bịch thuốc viên màu đỏ, tình nghi là thuốc lắc và 2 gói bột màu trắng.

Cùng thời điểm trên, một lực lượng khác của Công an quận 1 cũng đã “tập kích” vào “vũ trường” Sahara ở khu phố Tây ba lô (số 277 đường Phạm Ngũ Lão, quận 1). Mặc dù trên giấy phép đăng ký kinh doanh là loại hình cà phê ca nhạc nhưng Sahara được dân chơi ta - tây xem là một “điểm đỏ” của vũ trường vì nơi này hoạt động sau O giờ cho đến tận 4 giờ sáng.

Dân chơi ở đây không chọn lọc như ở Lights House. Sang cũng có, nghèo cũng có. Tất cả chỉ đồng nhất 1 điểm là thích chơi “tới bến” vì… lắc. ý đồ của chủ nhân Sahara hoàn toàn được thể hiện trong việc biến nó trở thành một ổ thác loạn không hơn không kém. Rượu bia cứ uống thuốc lắc cứ tuôn vào cổ họng và DJ chỉ cần sốc vài giai điệu là nam nữ ôm nhảy, cạ vào những thứ “nhạy cảm” nhất trên cơ thể. Thời điểm bị bắt quả tang vi phạm “luật chơi” vượt quá giờ, Sahara cũng có hơn 100 người đến.

Lực lượng công an quận 1 phải mất hơn 1 tiếng mới đưa được hết số người từ hai nơi trên về đến trụ sở. Có khoảng 650 người bị tạm giữ trong đêm ra quân này. Qua xét nghiệm nhanh, công an đã phát hiện 74 trường hợp có kết quả dương tính, sử dụng chất ma tuý.

Đến 5 giờ sáng cùng ngày, toàn bộ nhóm người bị tạm giữ đã được trả về địa phương quản lý sau khi xuất trình giấy tờ hợp lệ. Công an cũng đã lập biên bản hành chính 10 người về hành vi chống người thi hành công vụ và không có giấy tờ tùy thân.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá