TPHCM: Thêm một nhóm côn đồ vào tù

Ngày 22/8/2005, TAND TPHCM đã đưa một nhóm côn đồ hành xử kiểu xã hội đen ra xét xử về tội giết người và bắt giữ người trái pháp luật.

Ngày 24/1/2004, Võ Bá Thành đánh bài cào ăn tiền với nhóm của Nguyễn Tuấn Công (22 tuổi, ngụ quận 7) tại lề đường 85 khu phố 1, phường Tân Qui, quận 7 và thiếu nợ 600.000 đồng. Ba ngày sau, Công cùng Trần Viễn Dương (21 tuổi, quận 7); Lê Thành Lợi (25 tuổi, quê Long An) xách hung khí đi đòi nợ.

Kết quả là Thành bị nhóm này đâm trọng thương, mang tỷ lệ thương tích 57% sau đó cả nhóm rủ nhau trốn. Đến ngày 16/2/2004, nhóm của Công tái xuất hiện và tổ chức nhậu tại đường Lý Phục Man (quận 7) và có gây gổ với một số thanh niên (không rõ lai lịch) tại đây. Ôm hận, hôm sau bọn chúng xách mã tấu kéo nhau đi tìm đối thủ để trả thù.

Trên đường đi, thấy anh Nguyễn Tấn Tài đang ngồi chờ khách chạy xe ôm có vẻ “quen quen”, bọn chúng liền bắt anh Tài về bãi đất trống phía sau bệnh viện Việt Pháp đấm đá và bắt nạn nhân cầm vào bugi xe cho điện giật… Trước lối hành xử kiểu xã hội đen, công an đã truy xét và bắt nhóm của Nguyễn Tuấn Công để truy tố ra pháp luật.

Ngày hôm qua, HĐXX đã tuyên phạt Trần Viễn Dương 18 năm tù; Nguyễn Tuấn Công 13 năm tù; Lê Thành Lợi 12 năm tù. Còn hai đàn em của nhóm này cũng bị án từ  2 năm 6 tháng đến 4 năm 6 tháng tù về tội “bắt người trái pháp luật”.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá