TPHCM: Thu giữ lượng gỗ lậu trị giá 1,5 tỉ đồng

TPO – Nguồn tin ngày 6/8 của TPO, Đội quản lý thị trường (QLTT) 4A (thuộc Chi cục QLTT TPHCM) đã bắt quả tang hành vi vận chuyển một lượng gỗ được tình nghi là lậu.

Cuộc khám xét bất ngờ này diễn ra vào lúc 14 giờ chiều, ngày 5/8. Địa điểm khám xét là thuộc khu vực quốc lộ 1A, quận Bình Tân.

Hai xe tải đang đấu đuôi với nhau để sang hơn 20 m3 gỗ (từ xe tải sang xe container)- ảnh Hữu Vinh

Lượng gỗ tình nghi trên thuộc nhóm “danh sách đỏ” là Cẩm lai (hay trắc) trên 20 m3 đang được chuyển từ xe tải, biển số 93H 46… chuyển sang xe chở container (20 feet) có biển số đầu kéo 57K 64…

Ước tính tổng giá trị lô hàng theo giá thị trường khoảng 1,5 tỉ đồng. Toàn bộ lô hàng không có ai xác nhận là chủ và tài xế xe tải thì đã bỏ trốn. Còn tài xế xe container khai tên M.Đ.N. Được Cty quản lý xe chỉ đạo đến nhận số gỗ trên chở xuống cảng…

Số gỗ được cân đo trọng lượng bằng cân rất chuyên nghiệp

Do tính chất nghiêm trọng của vụ việc, Đội QLTT 4A cho lập biên  bản,niêm phong toàn bộ tang vật chuyển về kho tang vật của Đội quản lý, chờ xử lý.

Đây là vụ phát hiện vận chuyển gỗ  được nghi ngờ là lậu thứ 2 được Đội QLTT 4A phát hiện.

Trước đó ngày 31/7, vụ vận chuyển gỗ không nguồn gốc trị giá khoảng 3 tỉ đồng cũng được lực lượng này phát hiện tại một kho hàng trên quốc lộ 1A, thuộc huyện Hóc Môn mà Tiền phong online đã thông tin vụ việc. 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá