TPHCM tiêu hủy lô hàng nhập lậu, hết 'đát' trị giá 3 tỉ đồng

TPO - Chiều 15/9, lực lượng chức năng TPHCM đã tiêu hủy 43.000 lon sữa Ensure, 24.000 kính áp tròng là hàng hóa nhập lậu và 1,1 tấn hương dừa quá hạn sử dụng... tổng giá trị khoảng 3 tỉ đồng.

TPHCM tiêu hủy lô hàng nhập lậu, hết 'đát' trị giá 3 tỉ đồng

Theo Chi cục quản lý thị trường TPHCM, chiều 15/9, tại khu công nghiệp Lê Minh Xuân, huyện Bình Chánh, TPHCM, đơn vị này đã tiêu hủy toàn bộ số hàng nói trên .

TPHCM tiêu hủy lô hàng nhập lậu, hết 'đát' trị giá 3 tỉ đồng - ảnh 1 43.000 lon sữa nhập lậu bị tiêu hủy chiều 15/9.

Trong đó, có 43.000 lon sữa Ensure trị giá trên 1.2 tỉ đồng bị thu giữ vào tháng 2 vừa qua tại kho hàng số 18D, đường Cộng Hòa, phường 4, quận Tân Bình, TPHCM. Đây là lô hàng có xuất xứ từ Mỹ và trên bao bì có in dòng chữ “hàng không được tiêu thụ tại Việt Nam” và không xác định được chủ sở hữu.

Cùng thời điểm, 24.000 kính áp tròng có nguồn gốc xuất xứ từ Trung Quốc được phát hiện và bắt giữ tại một kho hàng tại quận 5 vào đầu năm nay cũng bị tiêu hủy. Đây là lô hàng đã được Sở Y tế TPHCM xác định là không được phép lưu hành do không đảm bảo chất lượng.

TPHCM tiêu hủy lô hàng nhập lậu, hết 'đát' trị giá 3 tỉ đồng - ảnh 2 Ba container hàng nhập lậu bị Hải quan thu giữ vào sáng 15/9.

Cùng với đó, 1.1 tấn hương dừa đã quá hạn sử dụng bị phát hiện thu giữ tại một kho hàng nằm trên địa bàn quận Tân Bình cũng bị tiêu hủy.

Trong diễn biến khác, cũng trong ngày 15/9, Cơ quan liên ngành thuộc Tổng cục Hải quan phối hợp với Chi cục hải quan cảng Hiệp Phước, Phòng CSĐT tội phạm về kinh tế và quản lý chức vụ (PC46) Công an TPHCM tiến hành khám xét 3 container hàng hóa chứa thiết bị cũ đã được đưa vào luồng vàng (không kiểm tra hàng hóa mà chỉ kiểm tra giấy tờ) của Cty Nam Phương Luxury trụ sở tại quận 3, TPHCM.

TPHCM tiêu hủy lô hàng nhập lậu, hết 'đát' trị giá 3 tỉ đồng - ảnh 3 Bên ngoài các container này được ngụy trang máy bơm khí nén.

Khi mở niêm phong các container này, phần bên ngoài là máy bơm hơi khí nén, máy phát điện nhưng phía sau là máy nóng lạnh, điều hòa cũ, đây là mặt hàng cấm nhập khẩu vào Việt Nam. Ở phần sau cùng của container là nhiều thiết bị y khoa đã qua sử dụng bị hư hại, bể nát, loại mặt hàng này được phép nhập khẩu nhưng phải có chứng nhận của Bộ Y tế.

TPHCM tiêu hủy lô hàng nhập lậu, hết 'đát' trị giá 3 tỉ đồng - ảnh 4  Nhưng bên trong là đồ điện lạnh và dụng cụ y khoa.

Ngày mai, cơ quan chức năng tiếp tục kiểm tra 2 container còn lại của Cty này nghi là hàng bách hóa nhập lậu như dầu gội đầu, mỹ phẩm...

Trước đó, ngày 10/9, cơ quan chức năng cũng đã phát hiện 4 container hàng của chính công ty Nam nhập lậu vào cảng Hiệp Phước với tổng trị giá lô hàng hơn 6 tỷ đồng.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá