TPHCM: Trộm máy biến thế bị điện giật chết?

TP - Lúc 6 giờ sáng 22/3, trong khi đang tháo các máy biến thế trên cột điện hạ thế gần chân cầu Thủ Thiêm (đường Nguyễn Hữu Cảnh, phường 22, quận Bình Thạnh), một thanh niên đã bị điện giật, té xuống đất, đầu va vào đá, chết tại chỗ.

Một nhân chứng cho biết, anh thấy một xe tải mang BSK 54S-1304 có gắn cần cẩu chuyên dụng đỗ trước trạm biến thế.

Sau đó, một thanh niên cởi trần, mặc quần Jean chạy xuống xe và leo lên trạm biến thế cao khoảng 6 mét. Trong lúc đang thực hiện thao thác dùng kìm tháo các ốc vít trên máy biến thế, đột nhiên người này rơi xuống mặt đất. Khi mọi người chạy ra thì phát hiện thanh niên này đã tử vong.

Theo xác minh của công an, nạn nhân tên Trần Văn Tên (20 tuổi, ngụ tại Tiền Giang),  người đi cùng Tên, ngồi  xe chuyên dụng cùng Tên là N.M.T (28 tuổi, ngụ tại Bình Chánh). N.M.T khai với cơ quan điều tra rằng, trước khi xảy ra vụ tại nạn, anh ta và Tên có nhận cuộc gọi của người tên  là Bế (chưa rõ lai lịch) thuê xe cẩu, đồng thời yêu cầu 2 anh đến chân cầu Thủ Thiêm để tháo 3 máy biến thế trên trạm biến thế để chở đi, nhưng không nói chở đi đâu.

Trao đổi với PV Tiền phong, một công nhân của Cty Điện lực Gia Định (đơn vị quản lý các trạm biến thế khu vực này) có mặt tại hiện trường  cho biết, chiếc xe cẩu và nạn nhân Trần Văn Tên, N.M.T đều không phải thuộc Cty Điện lực Gia Định, đồng thời anh cũng chưa nhận chỉ đạo của lãnh đạo Cty việc di dời 3 máy biến thế này qua địa điểm khác. Như vậy rất có khả năng đây là vụ trộm cắp tài sản. Hiện, Công an quận Bình Thạnh đang tiến hành làm rõ vụ việc. 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá