TPHCM : Vụ bắt TGĐ nhận hối lộ gây xôn xao giới kinh doanh địa ốc

Ngày 13/3, Cơ quan điều tra (CQĐT) Công an TPHCM cho biết, đang củng cố hồ sơ để xử lý hình sự ông ông Nguyễn Bá Liễu (Tổng Giám đốc Công ty cổ phần phát triển đô thị Bình Minh) về tội lừa đảo hoặc nhận hối lộ.

>> TPHCM : Bắt quả tang một Tổng GĐ nhận hối lộ

CQĐT cũng đang làm thủ tục để triệu tập ông Nguyễn Đình Phúc (nguyên Kế toán trưởng, Trưởng ban kiểm soát Công ty, đang xin nghỉ để chữa bệnh), nhằm làm rõ việc chia tiền của anh Nguyễn Văn Tùng (nguyên Phó phòng kế toán Công ty cổ phần phát triển đô thị Bình Minh, người tố cáo hành vi hối lộ) trong quá trình xin sử dụng lô đất tại dự án của Công ty ở phường Thảo Điền, quận 2, TP.HCM.

Vụ bắt giữ ông Liễu đã gây xôn xao giới doanh nghiệp kinh doanh địa ốc tại TP.HCM, do Công ty cổ phần phát triển đô thị Bình Minh (gọi tắt là Công ty Bình Minh) trong thời gian qua là chủ đầu tư nhiều dự án khu dân cư, chung cư lớn tại thành phố.

Hiện Công ty này đang là chủ đầu tư dự án Khu dân cư, chung cư cao tầng An Khánh 2 (phường Bình An, quận 2) và dự án đang thực hiện dang dở là Khu dân cư Miếu Nổi (phường 3, quận Bình Thạnh, TP.HCM).

Sáng ngày 13/3, đại diện Tổng công ty xây dựng 1 (đơn vị góp 30% vốn cổ phần Nhà nước tại Công ty) đã đến tìm hiểu tình hình; Hội đồng quản trị (HĐQT) Công ty đã họp bất thường nhằm ổn định hoạt động Công ty và tìm người thay ông Nguyễn Bá Liễu. Công ty này đang tìm cách trấn an dư luận do sau khi nghe tin ông Liễu bị bắt, một số đối tác, khách hàng và ngân hàng đã liên hệ với Công ty đề nghị làm rõ tình hình.

Trao đổi với phóng viên, ông Nguyễn Thanh Vân, Chủ tịch HĐQT Công ty Bình Minh cho rằng: Đây là việc làm cá nhân của ông Liễu nên không ảnh hưởng đến hoạt động Công ty.

Được biết, ông Nguyễn Bá Liễu nguyên là Giám đốc Công ty xây lắp thuộc Tổng công ty xây dựng 1. Còn Công ty cổ phần phát triển đô thị Bình Minh (chuyên kinh doanh bất động sản) tiền thân là Công ty Đầu tư & Phát triển Đô thị trực thuộc Tổng công ty xây dựng 1, đến năm 2005 Công ty này cổ phần hóa và ông Liễu là người đại diện phần góp vốn của Nhà nước tham gia HĐQT của Công ty.

Theo Thế Vinh
TTXVN

Đính chính

Trong bản tin trên có đoạn : " Được biết, ông Nguyễn Bá Liễu nguyên là Giám đốc Công ty xây lắp thuộc Tổng công ty xây dựng 1".

Sau khi Tiền Phong Online đăng tải thông tin trên từ nguồn của TTXVN, ngày 14/3 chúng tôi nhận được công văn phản hồi số 54/2008/TB - ACIC của ông Trần Mai Cường - Chủ tịch HĐQT Cty cổ phần đầu tư và xây lắp Chương Dương (thuộc Tổng Công ty xây dựng số 1). Nội dung công văn khẳng định : "Công ty Cổ phần Đầu tư và Xây lắp Chương Dương (Chương Dương ACIC) từ khi thành lập tới nay, không có ai tên là Nguyễn Bá Liễu làm giám đốc Công ty cả".

Xin cáo lỗi cùng quí Công ty và bạn đọc.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng