TP.HCM: Xóa sổ băng giang hồ bắt giữ con nợ

TPO - Tổ chức chơi cá độ bóng đá, con nợ thua không có tiền trả, tên cầm đầu băng nhóm sai đàn em đi lùng sục, truy tìm bắt con nợ phải trả tiền thua dộ bằng mọi giá.

Tang vật cơ quan công an thu giữ được
Tang vật cơ quan công an thu giữ được

Băng giang bị bắt giữ tại cơ quan công an
Băng giang bị bắt giữ tại cơ quan công an.
 

Chiều 27-1, Đội phòng chống tội phạm có tổ chức (đội 2) thuộc Phòng cảnh sát hình sự, công an TP.HCM cho biết đang mở rộng điều tra về các hành vi “bắt giữ người trái pháp luật” cũng như hành vi “tổ chức đánh bạc” và “đánh bạc” của 7 đối tượng giang hồ là: Trần Tấn Trung (SN 1977, ngụ Q.8, có 2 tiền án về tội “cướp tài sản” và “cướp giật tài sản”), Trần Thanh Tấn (SN 1988, ngụ Q.6, TP.HCM, có 1 tiền án về tội “cướp giật tài sản”), Nguyễn Văn Tươi (SN 1975; ngụ Q.Bình Tân), Nguyễn Quốc Bảo (SN 1984, ngụ Q.Tân Phú, có 1 tiền án về tội “ trộm cắp tài sản”), Lê Thành Công (SN 1987, ngụ tỉnh Phú Yên), Dương Hạnh Phúc (SN 1974, ngụ huyện Củ Chi) và Hoàng Thanh Hải (SN 1965, ngụ huyện Hóc Môn, TP.HCM) để điều tra, xử lý về hành vi “cưỡng đoạt tài sản”.

Cơ quan điều tra cho biết đối tượng Trần Tấn Trung là tay chuyên tổ chức cá độ bóng đá là đối tượng cầm đầu băng nhóm trên từng rơi vào tầm ngắm của phòng cảnh sát hình sự, công an TP.HCM và đến nay đã sa lưới.

Đầu tháng 1-2013, anh T thua Trung 36 triệu đồng tiền cá độ bóng đá nhưng không có tiền trả đành bỏ trốn. Trung cho đàn em truy tìm anh T nhưng vẫn không thấy tăm tích.

Tuy nhiên, Trung lại biết Hoàng Thanh Hải là người quen và biết nơi anh T đang trốn nên Trung thuê Hải dụ dỗ bày mưu lên kế hoạch làm ăn với anh T. Buộc anh T phải ra mặt để bàn kế làm ăn. Nếu dụ được anh T ra mặt Trung sẽ trả công cho Hải 10 triệu đồng.

Tang vật cơ quan công an thu giữ được
Tang vật cơ quan công an thu giữ được.

Như kế hoạch đã vạch, 23h đêm 19-1 Hải giả vờ điện thoại cho anh T ra quán cà phê bàn chuyện làm ăn, chủ yếu là chuyện cá độ bóng đá. Không nghi ngờ gì, anh T xuất hiện tại quán cà phê ở Q.Bình Tân để gặp Hải thì bất ngờ Trung và đàn em xuất hiện bắt giữ anh T.

Chúng đưa anh T sang 1 quán cà phê khác để đánh đập, ép phải trả tiền. Anh T nói, không có tiền trả thì băng nhóm của Trung thu giữ chiếc xe Air Blade (trị giá khoảng 70 triệu đồng) mà anh T đang đi, buộc nạn nhân này viết giấy đã cầm cố cho Trung chiếc xe là 36 triệu đồng. Sau đó nhóm của Trung cho anh T ra về.

Nhiều lần sau đó Trung và đàn em liên tục gọi điện uy hiếp anh T, nếu không trả tiền thì sẽ xử đẹp theo luật giang hồ. Do bị uy hiếp nên anh T đã trình báo vụ việc lên phòng cảnh sát hình sự, công an TP.HCM.

19h30 đêm qua 26-1, Trung cùng 5 đàn em kéo đến quán cà phê trên đường Thoại Ngọc Hầu, P.Hòa Thạnh, Q.Tân Phú gặp anh T nhận tiền thì bị trinh sát công an ập vào bao vây bắt giữ. Tên Hải cũng bị bắt ngay sau đó. Tại cơ quan công an các đối tượng đã thừa nhận những hành vi phạm tội trên.

Hiện cơ quan công an đang mở rộng điều tra vụ án.

Viết

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá