TPHCM tập trung phòng chống tội phạm gây án nghiêm trọng

Ngày 24/10, làm việc với đoàn giám sát Ban pháp chế Hội đồng nhân dân thành phố Hồ Chí Minh, Cơ quan Cảnh sát điều tra (CSĐT) Công an thành phố cho biết: từ nay đến cuối năm 2007sẽ tập trung phòng chống tội phạm gây án nghiêm trọng.

Trong 10 tháng qua, Cơ quan CSĐT thành phố đã thụ lý 1.201 vụ án với 2.692 bị can, án khởi tố tăng hơn 28% so với cùng kỳ năm 2006. Cơ quan CSĐT đã chuyển truy tố 11 vụ án với 29 bị can liên quan đến tội tham nhũng.

Sớm khám phá các vụ án trọng điểm chưa rõ thủ phạm, án cướp có vũ khí, án tham nhũng, các đường dây ma túy có tổ chức, tội phạm mới công nghệ cao...

Công an thành phố tiếp tục phối hợp với các tỉnh giáp ranh đấu tranh chống tội phạm hình sự và tệ nạn xã hội; nâng cao hiệu quả công tác bắt, xử lý đối tượng truy nã; giải quyết triệt để tin báo, tố giác tội phạm.

Cơ quan CSĐT Công an thành phố Hồ Chí Minh dự báo trong 3 tháng cuối năm 2007 với nhiều lễ hội, khách du lịch, Việt kiều về thành phố sẽ gia tăng, đây là cơ hội để bọn tội phạm cướp giật và trộm manh nha hoạt động. Các vụ cướp có vũ khí có khả năng tiếp tục xảy ra.

Loại tội phạm liên quan đến sản xuất, buôn bán hàng giả, thị trường chứng khoán (như đầu cơ chứng khoán, lừa đảo) sẽ gia tăng; cũng không loại trừ xuất hiện đối tượng tội phạm trong nước và các băng nhóm nước ngoài đầu tư để rửa tiền và lợi dụng để lừa đảo.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá