Trả lại 100 triệu đồng và chai rượu để ở cơ quan điều tra

TP - Ngày 21/10, Giám đốc Công an thành phố Cần Thơ, đại tá Trần Ngọc Hạnh, cho biết đã quyết định trả lại 100 triệu đồng và chai rượu Ballantines 30, cho lãnh đạo TCty Dầu Việt Nam (PV Oil) vì “không có ý đồ nhờ vả gì”.

Như báo Tiền Phong thông tin, Cơ quan CSĐT Công an thành phố Cần Thơ đang làm rõ đơn tố cáo tiêu cực ở Cty Cổ phần Dầu khí Mê Kông (Petromekong) thì ngày 16/9, Tổng giám đốc và Kế toán trưởng Nguyễn Đăng Trình của PV Oil (chiếm hơn 92% vốn điều lệ của Petromekong) đến, để lại túi xách đựng tiền và rượu trước khi ra về. 

Điều tra viên phát hiện, điện thoại mời hai vị trở lại lấy nhưng họ đi luôn và tiền được gửi vào kho bạc nhà nước. Đại tá Hạnh nói rõ: “Ông Tổng Giám đốc và ông Trình không có ý đồ tác động đến việc điều tra, chỉ tặng quà, anh em không nhận nên trả lại”.

Liên quan vụ việc, Petromekong cố ý giữ lại hơn 23 tỷ đồng lệ phí môi trường với xăng từ giữa năm, mới đây, kiểm soát nội bộ làm rõ đã buộc nộp vào ngân sách nhà nước. 

Cũng vì tiêu cực, từ đầu tháng 10, Giám đốc Petromekong Trương Thị Nga đã bị buộc thôi chức và Chủ tịch HĐQT Petromekong Trần Cao Phong được giao kiêm quyền giám đốc. Tình hình kinh doanh của Petromekong đang gặp khó khăn, do khách hàng giảm niềm tin, một số nhân viên nghỉ việc.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá