Trả lại 16 tấn thực phẩm nghi nhiễm độc

TP - Ngày 24/12, trao đổi với PV Tiền Phong về vụ “16 tấn sương sáo nghi nhiễm độc”, ông Trần Việt Hưng, Phó đội trưởng Đội 4 - Cục Chống buôn lậu (Tổng cục Hải quan) cho biết, lô hàng trên đã được trả lại cho Cty TNHH Thương mại sản xuất 3K (Cty 3K) hơn một tháng nay.

 Lô sương sáo gây tranh cãi
Lô sương sáo gây tranh cãi

Theo ông Hưng, sau lần lấy mẫu cuối cùng để các cơ quan chuyên môn phân tích lô hàng trên có độc hay không, đến nay các cơ quan liên quan vẫn chưa thống nhất được kết luận cuối về lô hàng. Theo quy định pháp luật, Cục Chống buôn lậu phải trả lại lô hàng trên cho doanh nghiệp.

Như Tiền Phong đã phản ánh, ngày 1/7, Đội 4 phối hợp Chi cục Hải quan cửa khẩu Cảng Sài Gòn khu vực 1 kiểm tra lô hàng 16 tấn bột sương sáo, trị giá 1,1 tỷ đồng của Cty 3K, TPHCM. Đến ngày 18/7, Viện Khoa học hình sự - Bộ Công an có kết luận giám định, xác định 2 mẫu sản phẩm bột sương sáo đều không đạt tiêu chuẩn chất lượng, đặc biệt trong đó có hàm lượng chì, Asen và thủy ngân cao hơn quy định cho phép đến chục lần. Trong khi đó, Trung tâm 3 - Tổng cục Tiêu chuẩn đo lường chất lượng lại xác định lô hàng đạt yêu cầu nhập khẩu...

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá