Tra tấn con nợ bằng súng tự chế và điện

TPO – Bị “con nợ” khất nhiều lần không trả, Trần Đình Cường (SN 1976, trú tại phường Ô Chợ Dừa, quận Đống Đa, Hà Nội) đã bắt anh Nguyễn Tiến Dũng để siết nợ, tra tấn bằng súng tự chế và điện 220V.

Tra tấn con nợ bằng súng tự chế và điện

Ngày 01-2-2012, Phòng CSHS - CATP Hà Nội cho biết đã quyết định bắt giữ, tạm giam bốn tháng đối với Trần Đình Cường (SN 1976, trú tại số 3, ngách 1, ngõ 360 đường La Thành, phường Ô Chợ Dừa, quận Đống Đa, Hà Nội) để tiếp tục điều tra, làm rõ các hành vi bắt giữ người trái pháp luật, tàng trữ trái phép chất ma túy và cướp tài sản.

Theo cơ quan điều tra, ngày 21-1 (tức 28 Tết Nhâm Thìn 2012), Đội Cảnh sát Hình sự Đặc nhiệm, CA TP Hà Nội được anh Nguyễn Tuấn Anh (SN 1972, ở phường Kim Giang, quận Thanh Xuân) trình báo về việc em trai là anh Nguyễn Tiến Dũng (SN 1973), đang bị một đối tượng bắt giữ trái pháp luật và đe dọa, yêu cầu gia đình phải trả 100 triệu đồng để đổi lấy “tự do” cho anh Dũng.

Lực lượng chức năng đã khẩn trương xác minh và nhanh chóng tìm được nơi anh Dũng đang bị giam giữ tại căn nhà số 3, ngách 1, ngõ 360 đường La Thành, phường Ô Chợ Dừa, quận Đống Đa.

Khi các trinh sát ập vào, phát hiện một người đàn ông bị trói chân, tay, nằm còng queo dưới nền nhà. Khám xét hiện trường, công an đã phát hiện, thu được một khẩu súng tự chế cùng với ba viên đạn, một viên đã lên nòng; sáu túi nilon đựng ma túy tổng hợp thuộc nhóm ATS có trọng lượng 4,692 gam.

Tại cơ quan điều tra, Trần Đình Cường chủ nhân của căn nhà trên khai nhận đã bắt giữ anh Nguyễn Tiến Dũng để siết nợ. Ngoài ra đối tượng này cho biết trước đó đã sử dụng ma túy tổng hợp và số ma túy trên được mua của một người không quen biết ở khu vực bãi rác Thành Công, quận Đống Đa, với số tiền 5 triệu đồng.

Được biết, anh Dũng làm chủ thầu xây dựng. Đầu năm 2011, do cần tiền anh Dũng vay Cường 40 triệu đồng với lãi suất vay lần thứ nhất được ấn định là 7.000 đồng/1 triệu đồng/1 ngày và lãi suất lần vay tiếp theo là 10.000 đồng/1 triệu đồng/ 1 ngày. Cường đã đưa cho anh Dũng vay tiền tổng cộng 2 lần, mỗi lần 20 triệu đồng.

Vào những tháng cuối năm 2011, do anh Dũng chưa có tiền trả lãi nên Cường đã thuê côn đồ đổ chất bẩn vào nhà “con nợ” nhiều lần để uy hiếp khiến anh Dũng phải chuyển nhà.

Đến gần Tết Nguyên đán 2012, Cường tiếp tục gọi điện thoại đe dọa, ép anh Dũng trả nợ. Sợ bị ảnh hưởng đến vợ con, ngày 20-1 (tức 27 Tết Nhâm Thìn), anh Dũng đã đến nhà Cường ở phường Ô Chợ Dừa, quận Đống Đa, để xin khất nợ.

Tại đây, anh Dũng bị Cường đưa lên tầng 4 và dùng súng tự chế dí vào đầu đe dọa. Tiếp theo, Cường dùng nguồn điện 220V dí vào mang tai anh Cường gây phù nề, chảy máu và bắt “con nợ” phải viết giấy nợ Cường 100 triệu đồng. Sau đó, Cường trói chân, tay anh Dũng, ép phải gọi điện thoại báo cho gia đình mang đủ 100 triệu đồng đến trả cho hắn.

Hiện cơ quan CSĐT - CATP Hà Nội đã quyết định tạm giam 4 tháng đối với Trần Đình Cường, tiếp tục điều tra, làm rõ các hành vi bắt giữ người trái pháp luật, tàng trữ trái phép chất ma túy và cướp tài sản.

Viết

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá