Tra tấn “con nợ” vì thất hứa

TPO - Do “con nợ” không có tiền trả như đã hẹn, các chủ nợ kêu gọi chiến hữu, bắt giữ đánh đập và ép viết giấy biên nhận hàng trăm triệu đồng…

ảnh minh họa
ảnh minh họa

Ngày 18/2, TAND TP Hà Nội tuyên phạt 28 tháng tù đối với Nguyễn Quang Vinh (SN 1987, ở xã Trung Văn, huyện Từ Liêm) về hành vi bắt giữ người trái pháp luật và cưỡng đoạt tài sản. Các bị cáo còn lại trong vụ án nhận mức 16 đến 24 tháng tù với hai tội danh nói trên.

Cáo buộc của cơ quan công tố cho hay, khoảng tháng 5/2011, Phạm Quang Thanh (SN 1979, ở phường Hùng Vương, thị xã Phúc Yên, Vĩnh Phúc) cùng vợ buôn bán xe máy, có vay của Vinh 70 triệu đồng, và hơn 200 triệu của một số đối tượng làm ăn khác.

Khi vay, các bên có lập giấy biên nhận và hẹn ngày giờ hoàn trả. Đến hẹn, anh Thanh chưa có tiền trả, do vậy Vinh cùng các chủ nợ lên kế hoạch bắt người trái pháp luật và cưỡng đoạt tài sản.

Khoảng 19h ngày 19/3/2012, biết anh Thanh về Hà Nội đòi tiền chị Phạm Thị Hưng (SN 1961, ở huyện Từ Liêm, nợ Thanh 70 triệu đồng), Vinh “alo” cho các chiến hữu tổ chức ép anh này về nhiều nhà nghỉ ở địa bàn quận Cầu Giấy, sau đó thay nhau đánh đập, nạt nộ.

Một lúc sau, nhóm Vinh ép anh Thanh gọi cho chị Hưng để lấy tiền và được chị này hẹn gặp ở khu vực bến xe Nam Thăng Long. Tại đây, các tên côn đồ tiếp tục nhằm vào mặt anh Thanh ra đòn, và ép chị này viết giấy bán xe (chị Hưng đang đi) để trả nợ cho anh Thanh, sau đó chiếm đoạt luôn.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá