Trai làng đeo bám giật iPhone của thiếu nữ

Ngay khi áp sát, gã trai làng đã nhanh tay giật chiếc iPhone của thiếu nữ đi xe đạp điện.

Sau khi cướp giật được chiếc iPhone 4S, các đối tượng đã tăng ga bỏ chạy
Sau khi cướp giật được chiếc iPhone 4S, các đối tượng đã tăng ga bỏ chạy

Ngày 19-12, Cơ quan CSĐT – CAQ Hà Đông cho biết, đã điều tra làm rõ vụ án cướp tài sản xảy ra ngày 6-12, bắt giữ 2 đối tượng liên quan là Nguyễn Trọng Trường (24 tuổi) và Đỗ Viết Trung (20 tuổi, cùng ở Tốt Động, Chương Mỹ, Hà Nội).

Trước đó, vào tối 6-12, trong lúc điều khiển xe đạp điện trên Quốc lộ 6, đoạn chạy qua địa bàn phường La Khê, quận Hà Đông, chị Bùi Thu Huyền (SN 1999) đã bị 2 đối tượng phóng xe máy cướp giật chiếc ĐTDĐ iPhone 4S.

Sau khi sự việc xảy ra, hai tên cướp giật phóng xe bỏ chạy theo đường tắt đi phường Yên Nghĩa. Một số người đi đường đã điều khiển xe máy đuổi theo nhưng đã bị các đối tượng cắt đuôi.

Khẩn trương điều tra, đến ngày 11-12, CAQ Hà Đông có đủ căn cứ xác định danh tính các đối tượng liên quan đến vụ án. Được cơ quan công an vận động, Nguyễn Trọng Trường và Đỗ Viết Trung đã ra đầu thú, thừa nhận hành vi phạm tội.

Theo khai nhận của các đối tượng: Hôm xảy ra vụ việc, Trường và Trung điều khiển xe máy chở nhau vào nội thành. Phát hiện một thiếu nữ vừa điều khiển xe đạp điện vừa nghe điện thoại, các đối tượng đã nảy sinh ý định cướp giật.

Sau khi chiếm đoạt được chiếc iPhone 4S, Trung cầm tang vật đi tiêu thụ. Nhưng thấy chiếc điện thoại được khóa bằng mật khẩu, nên tất cả các cửa hàng kinh doanh đã trả lại. Hiện cơ quan công an đã thu hồi tang vật để trao trả cho bị hại và đang hoàn tất hồ sơ khởi tố vụ án, khởi tố và tạm giam bị can.

An ninh thủ đô

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá