Trai làng hỗn chiến, năm người chết và bị thương

TP - Vào khoảng 21 giờ ngày 19/2, tại làng Dương Nỗ (xã Phú Dương, huyện Phú Vang) đã xảy ra một vụ hỗn chiến giữa gần 30 trai làng làm một thanh niên bị chết, 4 thanh niên khác bị trọng thương.

Theo những người chứng kiến tại hiện trường cho biết, khoảng 20 giờ 15, Hoàng Tuấn (SN 1991) cùng hai thanh niên khác đi trên ba chiếc xe đạp trong trạng thái có mùi bia rượu, chở theo ba cô gái, vừa đi vừa la hét inh ỏi.

Khi sáu thanh niên này đi qua quán cà phê Thành Thi, thôn Dương Nỗ Tây, thì gặp Đặng Thắng (SN 1985, trú tại Dương Nỗ Cồn) ngồi uống cà phê. Thắng thấy “gai mắt” đã văng lời chửi nhóm thanh niên này. Trước đó, Hoàng Tuấn và Nguyễn Văn Mân cùng 8 người khác đã nhậu gần ba thùng bia, sau đó Mân về nhà ngủ.

Do đã có xích mích với nhau từ trước, nên khi nghe Thắng xúc phạm mình, Hoàng Tuấn về gọi Nguyễn Văn Mân và một nhóm bạn khác lên để đánh cho bõ ghét. Lúc Tuấn, Mân và các thanh niên khác vào quán cà phê để tìm đánh Thắng, ngay lập tức Thắng rút ra một con dao Thái Lan thủ sẵn trong người đâm chém tới tấp.

Hậu quả vụ hỗn chiến giữa gần 30 trai làng tại quán cà phê Thành Thi là Nguyễn Văn Mân bị Đặng Thắng đâm một nhát vào cổ gây trọng thương, nên đã chết trên đường đưa đi cấp cứu. Ba thanh niên khác trong nhóm của Mân gồm Nguyễn Văn Bình, Nguyễn Văn Nam, Nguyễn Văn Ánh bị chém rách đầu, đâm xuyên tay, rách đùi.

Bản thân Thắng cũng bị thương nặng ở đầu. Nhận được tin báo của nhân dân, lực lượng công an tỉnh Thừa Thiên-Huế đã kịp thời có mặt tại hiện trường và bắt khẩn cấp Đặng Thắng. Vụ việc hiện đang được tiếp tục mở rộng điều tra. 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá