Trại lợn giống bị phạt 50 triệu đồng vì xả thải không qua xử lý

TPO - Ngày 21/12, thông tin từ Sở Tài nguyên và Môi trường TN&MT tỉnh Nghệ An cho biết, đơn vị vừa có quyết định xử phạt hành chính 50 triệu đồng đối với trang trại chăn nuôi lợn giống (thuộc Công ty CP thức ăn chăn nuôi Thái Dương) vì xả chất thải không qua xử lý ra môi trường.

Công ty CP thức ăn chăn nuôi Thái Dương xả thải không qua xử lý ra môi trường.
Công ty CP thức ăn chăn nuôi Thái Dương xả thải không qua xử lý ra môi trường.

Trước đó, Đoàn công tác của sở TN&MT tỉnh Nghệ An kiểm tra thực trạng công tác bảo vệ môi trường của Công ty TNHH Lợn giống Thái Dương (thuộc Công ty CP thức ăn chăn nuôi Thái Dương). Tại đây, đoàn công tác đã lập biên bản xử phạt hành chính đối với công ty này vì xây lắp, lắp đặt thiết bị đường ống hoặc các đường thải khác để xả chất thải không qua xử lý ra môi trường. Số tiền phạt là 50 triệu đồng.

Quyết định xử phạt nêu rõ, buộc công ty CP thức ăn chăn nuôi Thái Dương phải tháo dỡ công trình xây dựng trái quy định gây ô nhiễm môi trường. Thời gian thực hiện các biện pháp khắc phục hậu quả là 30 ngày, kể từ ngày nhận được quyết định trên.

Được biết, mới đây ngày 30/10/2017, Sở TN&MT tỉnh Nghệ An cũng mới ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính với số tiền 60 triệu đồng đối với trang trại chăn nuôi lợn của công ty TNHH Đại Thành Lộc (xã Nam Hưng, huyện Nam Đàn) với hành vi thực hiện không đúng một trong các nội dung Báo cáo đánh giá tác động môi trường và yêu cầu trong quyết định phê duyệt Báo cáo đánh giá tác động môi trường.


 

 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá