Trải lòng của nam sinh lớp 8 trót 'yêu' bạn gái

TP - Đang trong thời gian được tại ngoại để chờ xử lý của Công an TPHCM về hành vi hiếp dâm trẻ em, Hưng (14 tuổi, học lớp 8 tại một trường THCS ở quận 9, TPHCM) trải lòng về hành vi khờ dại của mình.

Trải lòng của nam sinh lớp 8 trót 'yêu' bạn gái

Thân hình cao, gầy trong bộ đồng phục học sinh, Hưng kể: “Em với bé Lan, 12 tuổi, quen nhau đã được 8 tháng. Nhưng từ hôm bị các chú công an bắt đến nay, em không dám liên lạc với Lan nữa, dù Lan vẫn nhắn tin, gọi điện cho bạn em, nói muốn gặp em một lần”.

Nét mặt tỏ rõ sự căng thẳng, cậu học sinh tiếp: “Hôm đó, mẹ em về nhà ông bà nội ở dưới Bình Chánh để thăm em trai em bị bệnh. Em đang ở nhà một mình thì Lan tới chơi. Hình ảnh phim sex mà bạn em từng cho xem trong quán nét chợt xuất hiện trong đầu, em bắt chước và bảo bé Lan làm theo. “Quan hệ” xong, bé Lan ở lại phòng em chơi cho tới khi mẹ em về, lúc đó là 10 giờ đêm”.

Thấy khuya, mẹ Hưng nhắc Lan về đi ngủ. Lan lấy xe đạp điện đi về nhưng không dám về nhà nên lang thang cả đêm ngoài đường.

Sáng sớm hôm sau, Lan quay lại nhà Hưng chơi. Được một lúc, mẹ Lan và mấy người đàn ông tìm đến, xông vào phòng đánh Hưng rồi lôi lên công an phường.

Khi được hỏi vì sao lại làm chuyện dại dột như vậy, Hưng nói: “Em không biết “quan hệ” với bạn gái là bị bắt đi tù. Bạn em rủ em xem phim rồi em làm theo. Em không biết hậu quả lại lớn như vậy. Một ngày ở trong trại giam đã đủ cho em thấm thía. Đi quanh phòng tạm giam, em đọc được những dòng chữ đau khổ, hối hận ghi trên tường, em ước mình chưa bao giờ hành động dại dột như vậy”.

Cả cuộc nói chuyện, Hưng không dám ngước mắt lên nhìn người đối diện. Cậu hỏi: “Tội của em thì bị khoảng bao nhiêu năm tù? Em vẫn muốn được đi học, học hết cấp 2 em sẽ đi học nghề, rồi đi làm kiếm tiền đỡ mẹ. Ở trường nhiều bạn rủ rê em hút thuốc, chơi hàng đá, em không chơi và nói sẽ đi báo công an thì tụi nó không rủ nữa.”.

“Gần cả tháng nay, mỗi lần điện thoại reo, nhìn thấy số của mẹ, ông ngoại bé Lan là tim tôi lại thót lại vì hoảng sợ. Mỗi lần nghe máy là lại nhận được những lời đe nẹt, chửi bới. Họ dọa sẽ bắt Hưng đi tù”- mẹ Hưng ngồi bên cạnh, òa khóc.

Mẹ Hưng kể, năm 18 tuổi chị sinh Hưng là con đầu lòng. Được 5 năm sau, chồng chị qua đời vì lây nhiễm HIV qua đường hút chích.

Chồng chết, cha mẹ chồng cũng túng khó, bệnh tật, để có tiền nuôi 2 con thơ dại, hằng ngày chị đứng bán khẩu trang, áo mưa dọc xa lộ Hà Nội, cuộc sống của mấy mẹ con rất cơ cực.

Đang nói, chị ngước lên trần nhà, thở dài: “Hai ngày nữa lại phải đóng tiền nhà trọ”...

Luật sư Trần Thanh Bằng (Đoàn Luật sư TPHCM) cho biết, theo khoản 4 điều 112 BLHS, mọi trường hợp giao cấu với trẻ em chưa đủ 13 tuổi là phạm tội hiếp dâm trẻ em và người phạm tội bị phạt tù từ 12 đến 20 năm, chung thân hoặc tử hình.

Điều 12 BLHS quy định, người từ đủ 14 tuổi trở lên nhưng chưa đủ 16 tuổi phải chịu trách nhiệm hình sự về tội rất nghiêm trọng do cố ý hoặc tội phạm đặc biệt nghiêm trọng. Chiếu theo những điều trên, trường hợp của Hưng là phạm tội đặc biệt nghiêm trọng vì đã giao cấu với trẻ em dưới 13 tuổi.

*Tên các nhân vật đã được thay đổi

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá