Trấn điện thoại Vertu 1,6 tỷ đồng rồi... đòi chuộc

Tại một phiên đấu giá gỗ, khi ông Tuấn là người sắp trúng đấu giá, Bảy ngồi cạnh đe dọa sẽ phá đám nếu không chi cho hắn một tỷ đồng. Khi ông Tuấn đang suy nghĩ, Bảy bất ngờ giật chiếc điện thoại Vertu giá 1,6 tỷ đồng của ông Tuấn rồi bảo khi nào đưa tiền thì mới trả lại.

Ngày 1/3, Công an TP HCM tạm giữ hình sự nhóm 5 nghi can do Dương Ngọc Bảy (58 tuổi) cầm đầu để điều tra hành vi cưỡng đoạt tài sản.

Trấn điện thoại Vertu 1,6 tỷ đồng rồi... đòi chuộc - ảnh 1 Bảy cùng đồng bọn. Ảnh: C.A
Theo cơ quan điều tra, ngày 28/2, cảnh sát nhận được trình báo của ông Tuấn (ngụ quận Tân Bình) về việc bị một nhóm uy hiếp buộc đưa một tỷ đồng. Cụ thể, ông có tham gia buổi đấu giá lô gỗ Giáng Hương ở Trung tạm dịch vụ bán đấu giá tài sản TP HCM (phường 4, quận Tân Bình).

 

Khi ông Tuấn sắp trúng thầu với mức giá trả cao nhất gần 16 tỷ đồng thì người đàn ông ngồi cạnh yêu cầu nếu muốn trúng thầu phải đưa một tỷ đồng. Hắn cho biết có nhiều đồng bọn đang tham gia đấu giá, nếu ông không đồng ý thì sẽ bị “phá đám”. Người của hắn sẽ liên tục ra giá đẩy lô hàng lên cao sẽ làm ông nếu mua được cũng sẽ lỗ vốn.

Muốn việc làm ăn trót lọt, ông Tuấn miễn cưỡng đồng ý. Đang suy nghĩ, người này bất ngờ chụp chiếc điện thoại Vertu giá 1,6 tỷ đồng của ông Tuấn chuyền cho đồng bọn, rồi bảo khi nào đưa tiền thì mới trả lại.

Ông Tuấn vờ đồng ý với yêu cầu của hắn. Sau khi mua được lô gỗ, ông đến công an báo sự việc.

Trấn điện thoại Vertu 1,6 tỷ đồng rồi... đòi chuộc - ảnh 2 Tang vật cảnh sát thu giữ. Ảnh: C.A
Xác định đây là băng nhóm tội phạm nguy hiểm, hành động táo tợn giữa chỗ đông người, trinh sát Đội 2 (Đội chống tội phạm có tổ chức) đã vào cuộc.

 

Trưa 28/2, nhóm này hẹn ông Tuấn ra quán cà phê trên đường Hoàng Việt để thanh toán “hợp đồng”. Có được tiền, chúng trả chiếc điện thoại Vertu thì bị cảnh sát ập vào bắt. Khám xét nhóm này, công an thu nhiều điện thoại, dao bấm, hàng trăm triệu đồng và nhiều giấy tờ, con dấu khác. 

Tại cơ quan điều tra, kẻ cầm đầu Bảy thừa nhận cho các đàn em tham gia đấu thầu lô hàng. Khi gần kết thúc, tên này đến ngồi cạnh ông Tuấn để bày trò tống tiền. Cảnh sát đang mở rộng điều tra, tìm kiếm thêm nạn nhân của nhóm này.

Theo Quốc Thắng

* Tên nạn nhân được thay đổi.

VnExpress

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá