Trang bị kỹ năng chống mua bán người cho hơn 1.000 học sinh

TPO - Năm 2018, Bộ đội Biên phòng (BĐBP) Lào Cai đã tiếp nhận và giải cứu 63 nạn nhân là nữ giới từ 14 đến 24 tuổi bị mua bán trở về đoàn tụ với gia đình.

BĐBP Lào Cai tiếp nhận nạn nhân bị lừa bán do Công an Biên phòng Trung Quốc trao trả. Ảnh: BĐBP
BĐBP Lào Cai tiếp nhận nạn nhân bị lừa bán do Công an Biên phòng Trung Quốc trao trả. Ảnh: BĐBP

Sáng 24/12, tại Lào Cai, Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh phối hợp với trường THPT số 1 thành phố Lào Cai tuyên truyền về chủ quyền biên giới và phòng chống tội phạm mua bán người cho hơn 1.000 em học sinh.

Tại buổi tuyên truyền, các em học sinh đã được trang bị các kiến thức về âm mưu, thủ đoạn của những kẻ mua bán người; hậu quả của tệ nạn mua bán người và cách phòng tránh để không trở thành nạn nhân bị mua bán.

Ngoài ra, các em cũng được tuyên truyền những kiến thức, khái niệm về chủ quyển biên giới quốc gia; Luật Biên giới, 3 văn kiện pháp lý về biên giới đất liền Việt Nam - Trung Quốc; nghĩa vụ, trách nhiệm của toàn dân trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ chủ quyền an ninh biên giới quốc gia...

Trang bị kỹ năng chống mua bán người cho hơn 1.000 học sinh - ảnh 1 Hơn 1.000 học sinh đã được tuyên truyền về chủ quyền biên giới và phòng chống tội phạm mua bán người, sáng 24/12 

Thông qua buổi tuyên truyền, đã giúp nâng cao nhận thức của các em học sinh trong việc tự bảo vệ mình cũng như đấu tranh tố giác tội phạm mua bán người, góp phần cùng các cấp, ngành thực hiện tốt công tác phòng, chống mua bán người, giữ vững an ninh trật tự khu vực biên giới.

Trong năm 2018, BĐBP Lào Cai đã tiếp nhận và giải cứu 63 nạn nhân bị mua bán trở về đoàn tụ với gia đình. Cả 63 nạn nhân đều là nữ giới, có tuổi đời từ 14 đến 24 ở vùng sâu vùng xa, vùng nông thôn, trình độ dân trí thấp, nhận thức xã hội, pháp luật còn hạn chế, thiếu việc làm, khó khăn về kinh tế. Một số nạn nhân là học sinh các trường THCS, THPT và cao đẳng thuộc các tỉnh Yên Bái, Lào Cai, Lai Châu, Điện Biên, Sơn La.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá