Tranh bến bãi taxi: Cty Mai Linh "đạo diễn"?

Ngày 24/8, TAND quận 1, TPHCM đã xử vụ ẩu đả, tranh hành khách giữa tài xế của taxi Mai Linh với Vina Sun. Diễn biến phiên tòa cho thấy, vụ việc có dấu hiệu “đạo diễn” của lãnh đạo Cty Mai Linh.

Liên tiếp trong những ngày đầu tháng 2/2004, một số lái xe của Mai Linh đã dùng xe ôtô chặn cửa ra vào của khách sạn và sẵn sàng đâm thẳng vào xe của Vina Sun vào đưa đón khách.

Vụ việc diễn ra đặc biệt nghiêm trọng nên cơ quan công an đã vào cuộc và vụ án được khởi tố. 

Hội đồng xét xử (HĐXX) đã tuyên phạt 3 tài xế của taxi Mai Linh: Nguyễn Huỳnh Quốc Hùng (SN 1979, ngụ Bình Thạnh); Huỳnh Đoàn Song (SN 1966, ngụ Tân Bình) và Nguyễn Viết Tuyến (SN 1978, ngụ quận 9) mức án 1 năm tù nhưng cho hưởng án treo cùng về tội cố ý làm hư hỏng tài sản.

Ngoài ra, Toà còn tuyên buộc các bị cáo này phải liên đới bồi thường cho Vina Sun trên 20 triệu tiền sửa chữa xe và tiền kho bãi trong thời gian xe bị giam.

Với bản án này, theo HĐXX, mục đích là nhằm nhắc nhở về sự cạnh tranh không lành mạnh giữa hai hãng taxi có tên tuổi, trong đó có nhiều dấu hiệu cho thấy lãnh đạo của Mai Linh đã chỉ đạo tài xế của mình tìm mọi cách cản trở công việc của tài xế Vina Sun!

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá