Tranh chấp đất rừng, vác súng bắn đối phương nhập viện

Tại khu vực núi Khe Tràm, xã Sơn Lâm (Hương Sơn - Hà Tĩnh) vừa xảy ra vụ tranh chấp đất rừng dẫn đến gây thương tích khiến một người phải nhập viện.

Tang vật anh Võ Hoàng dùng để "trả đũa" anh anh Phan Xuân Trí
Tang vật anh Võ Hoàng dùng để "trả đũa" anh anh Phan Xuân Trí

Sáng 27/2/2018, gia đình anh Phan Xuân Trí (SN 1970) và anh Võ Hoàng (SN 1992), cùng ở thôn Lâm Trung, xã Sơn Lâm, huyện Hương Sơn vào khu vực núi Khe Tràm sẻ phát để chuẩn bị trồng cây. Trong quá trình này, 2 bên xảy ra mẫu thuẫn do tranh chấp khu vực giáp ranh, dẫn đến cãi lộn nhau.

Mâu thuẫn không giải quyết được, Võ Hoàng về nhà xách súng thể thao rồi bắn 2 phát về phía anh Phan Xuân Trí nhưng không trúng, súng cũng hết đạn.

Hoàng tiếp tục tìm con dao đi rừng để hành động nhưng được bố đẻ can ngăn.

Không chịu dừng lại, Hoàng lấy một khúc gỗ đánh vào đầu anh Trí làm anh này bị thương nặng phải cấp cứu tại Bệnh viện Hữu nghị đa khoa Nghệ An trong tình trạng nguy kịch.

Ông Trần Văn Hán - Trưởng Công an xã Sơn Lâm cho biết: Qua lời khai của anh Võ Hoàng, người này chỉ bắn dọa cho anh Trí sợ chứ không cố tình bắn thật, nếu cố tình thì anh Trí đã trúng đạn.

Sau khi sự việc xảy ra, Công an huyện Hương Sơn đã có mặt kịp thời phối hợp công an xã thu hồi súng và tang vật vụ án, gọi hỏi lấy lời khai để điều tra làm rõ.

Tranh chấp đất rừng, vác súng bắn đối phương nhập viện - ảnh 1

Thâm nhập chợ linh kiện súng giữa thủ đô

Các loại linh kiện như báng súng, nòng súng, ống ngắm, đầu ruồi, vỏ đạn, hạt nổ… được bán tại chợ Trời (Hai Bà Trưng, Hà Nội) nhiều năm qua. Ngoài ra, “hàng nóng” cũng được bày bán khá nhiều trên mạng xã hội.

Theo Báo Hà Tĩnh

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá