Tranh chấp nghĩa trang, đập phá mồ mả

TP - Hôm qua, Công an TP Rạch Giá cho biết đã khởi tố vụ án xâm phạm mồ mả xảy ra tại khu phố Võ Trường Toản, phường Vĩnh Quang, triệu tập những người liên quan.

Cơ quan chức năng cũng đề nghị UBND TP Rạch Giá thu hồi giấy chứng nhận quyền sử dụng 1.636 m2 đất tại khu vực trên đã cấp cho ông Đoàn Thanh Long (cán bộ Sở GTVT Kiên Giang), vì có hành vi giả mạo chữ ký của người dân để hợp thức quyền sử dụng. Vụ việc liên quan đến một số cán bộ phường Vĩnh Quang và Phòng TN-MT TPRạch Giá.

Theo thông tin ban đầu, khoảng những năm 1920-1930, nhiều hộ gia đình, trong đó có ông Đoàn Văn Kỳ (ông cố ông Đoàn Thanh Long) mua mảnh đất 6.600 m2 để lập khu nghĩa trang, đến nay khu này có 72 ngôi mộ. Năm 2005, ông Long được vào Ban quản trị nghĩa trang.

Ông Long đã làm giả chữ ký của những hộ giáp ranh, chạy làm thủ tục xin cấp sổ đỏ 1.636 m2 đất rồi đem thế chấp ngân hàng. Ngoài ra, ông Long còn đổ đất lấn chiếm sang diện tích đất không được cấp.

Một số người dân phản ứng, bị các đối tượng lạ mặt đến đập phá nhiều ngôi mộ. Vụ việc gây khiếu kiện kéo dài tại địa phương.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá