Tranh chỗ bán trái cây, phóng hỏa đốt phòng trọ 'đối thủ'

TPO - Mâu thuẫn trong lúc bán trái cây dạo trước khu công nghiệp, Ba mua xăng rủ bạn đi đốt phòng trọ của “đối thủ” để dằn mặt khiến hai người bị bỏng nặng.

Hai nghi can Ba (áo đỏ) và Hậu tại công an. Ảnh CA cung cấp.
Hai nghi can Ba (áo đỏ) và Hậu tại công an. Ảnh CA cung cấp.

Ngày 19/10, Công an quận Thủ Đức (TPHCM) xác nhận đang tạm giữ hai nghi can là Lê Tử Ba (SN 1996) và Nguyễn Hữu Hậu (SN 1982, cùng quê Thanh Hóa) để điều tra hành vi phóng hỏa đốt phòng trọ khiến hai người bị thương.

Theo công an, Ba và Hậu buôn bán trái cây dạo trước cổng khu chế xuất Linh Trung 2 (phường Bình Chiểu, quận Thủ Đức) cùng với vợ chồng anh Bùi Thanh Thản (SN 1977, quê Thanh Hóa). 

Trong lúc buôn bán, Ba cự cãi, mâu thuẫn với anh Thản về chuyện chỗ bán. Chiều 18/10, trong lúc ngồi nhậu, Ba rủ Hậu đi mua xăng về đặt trước cửa phòng trọ của vợ chồng anh Thản đốt để hăm dọa.

Đến 3h chiều cùng ngày, cả hai đi mua 30 nghìn xăng đựng trong bịch nilon, mang đến phòng trọ của anh Thản. Ba đứng bên ngoài canh chừng cho Hậu cầm bịch xăng đặt trước cửa phòng trọ, châm lửa đốt.

Lửa cháy, cả hai bỏ chạy trốn. Khi này vợ chồng anh Thản cùng với một người bạn đang ngủ trong phòng trọ (thuộc khu phố 2, phường Bình Chiểu, quận Thủ Đức) tỉnh giấc phát hiện cửa phòng bị cháy nên tri hô.

Cả ba người trong phòng trọ cố dập lửa, thoát ra. Tuy nhiên, ngọn lửa cháy lớn khiến anh Thản cùng người bạn bị bỏng nặng. Đồ đạc, tiền bạc trong phòng bị cháy rụi. Người dân xung quanh báo công an và đưa nạn nhân đi cấp cứu. 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá