Tranh cột buộc trâu, trai làng đánh chết người vô tội

TPO - Tranh dành cột buộc trâu và bị đối phương dùng cuốc đánh, Tùng tức giận nhiều lần cầm dao đi tìm để trả thù. Khi người dân dọa báo công an, Tùng cùng nhóm bạn xông đến chém khiến một người tử vong.

Tùng và Bảo tại tòa.
Tùng và Bảo tại tòa.

Ngày 18/12, TAND TPHCM xét xử sơ thẩm, tuyên phạt Nguyễn Văn Tùng (SN 1984) 23 năm tù và Hồ Quốc Bảo (SN 1988 cùng ngụ tại huyện Củ Chi – TPHCM) 22 năm tù cùng về hai tội “giết người” và “cố ý gây thương tích”.

Theo cáo trạng, khoảng 9h ngày 23/4/2012, Tùng và anh Nguyễn Văn Thấm dẫn trâu đến đám ruộng tại ấp Canh Lý, xã Nhuận Đức, huyện Củ Chi buộc dây cho trâu ăn cỏ. Cả hai cột trâu gần nhau, sợ không có cỏ cho trâu mình ăn nên giữa hai người xảy ra cãi nhau, anh Thấm tức giận vung cuốc đuổi đánh Tùng.

Đến khoảng 12h cùng ngày, Tùng gặp anh Thấm tại ngã ba Canh Lý, Tùng rút dao thái lan giấu sẵn trong người dọa đâm anh Thấm nhưng được người dân can ngăn. Không chịu dừng, Tùng mang rựa quay trở lại tìm anh Thấm để trả thù nhưng bị người dân vây đuổi. Tùng bỏ chạy về nhà sau đó gọi điện rủ Bảo và một số người khác đi trả thù.

Do không biết nhà nên cả bọn rủ nhau tới ngã ba Canh Lý đứng đợi thì gặp anh T.V.Việt và người này dọa sẽ báo công an. Tùng xông đến dùng rựa chém anh Việt.

Tranh cột buộc trâu, trai làng đánh chết người vô tội - ảnh 1Tùng và Bảo tại tòa.

Thấy em trai mình bị chém, anh T.V.Hoàng và T.V.Vũ chạy đến giải cứu liền bị Tùng, Bảo dùng rựa chém nhiều nhát vào người trọng thương. Anh Hoàng được đưa đến bệnh viện Chợ Rẫy cấp cứu nhưng đã tử vong. Còn anh Vũ bị thương tật 11%, anh Việt 9%.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá