Tranh luận quyết liệt vụ giết người sau tai nạn giao thông

TPO - Sau khi đại diện Viện kiểm sát tại Tòa đề nghị tuyên bị cáo 7-8 năm tù, luật sư bị cáo tranh luận, đối đáp quyết liệt. Hội đồng xét xử đã nghị án kéo dài hơn dự kiến…

Bị cáo Nguyễn Ngọc Hồ tại phiên tòa. Ảnh: Tân Châu.
Bị cáo Nguyễn Ngọc Hồ tại phiên tòa. Ảnh: Tân Châu.

Hôm nay (21/7), sang ngày xét xử thứ 2 của phiên tòa do TAND TP.HCM mở, xử vụ bị cáo Nguyễn Ngọc Hồ, sinh năm 1997, quê Hậu Giang, về tội "Giết người".

Trong ngày xét xử đầu tiên hôm qua (20/7), đại diện VKS tại phiên tòa đã công bố bản cáo trạng, qua đó cho thấy:

Khoảng 22h45 ngày 8/3/2016, Nguyễn Ngọc Hồ chở bạn lưu thông trên đường Huỳnh Tấn Phát (quận 7, TP.HCM), thì va chạm với xe máy do Nguyễn Văn Hiếu, sinh năm 1997, chở theo 1 nam thanh niên đi cùng chiều. 

Hai bên cự cãi và thách thức đánh nhau rồi Hồ được bạn chở về. Khi chạy được 1 đoạn, người bạn dừng xe đi vệ sinh. Lúc này Hồ mở cốp lấy 1 con dao, Phú nhặt 2 cục đá thủ sẵn, nhằm sợ Hiếu rượt theo hành hung.

Cùng lúc này, Hiếu chở bạn đi cùng chạy đến thật. Thấy Hiếu đến, Phú toan bỏ chạy thoát thân. Hiếu lao vào đạp vào người Hồ, Hồ dùng dao tấn công lại nhưng không trúng. Hiếu tháo mũ bảo hiểm tấn công Hồ.

Bạn của Hiếu cầm 1 khúc gỗ lao vào tấn công Hồ. Hồ cầm dao đâm loạn xạ, trúng 3 nhát vào bụng Hiếu, khiến Hiếu tử vong.

Cũng tại phiên tòa hôm qua, đại diện VKS nêu quan điểm và đề nghị HĐXX tuyên phạt bị cáo Hồ 7-8 năm tù với tội danh “Giết người”.

Ngay sau khi VKS nêu quan điểm, luật sư bị cáo tranh luận cho rằng, Hồ đã bị tấn công, buộc phải tự vệ chứ không nhằm mục đích giết người và đề nghị HĐXX chuyển đổi tội danh từ "Giết người" thành "Giết người vượt quá giới hạn phòng vệ".

Phía bị cáo cũng trình bày là lo sợ bị tấn công nên mới thủ con dao và đâm loạn xạ vì tự vệ, chứ không chủ ý giết chết ai.

Đối đáp lại, đại diện VKS cho rằng việc Hồ thủ sẵn dao quay mặt về hướng nạn nhân chạy tới là có sự chuẩn bị, VKS bảo lưu quan điểm Hồ phạm tội "Giết người".

Trước quan điểm của luật sư bên bị cáo và VKS, HĐXX đã kéo dài phiên tòa hơn dự kiến để HĐXX nghị án, xem xét toàn diện nội dung và diễn biến tại phiên tòa.

Và sáng nay (21/7), phiên tòa trở lại với phần tuyên án. Theo đó Tòa chấp nhận phần tranh tụng của luật sư và bị cáo. Tuyên Nguyễn Ngọc Hồ 2 năm tù về tội “Giết người trong trạng thái tinh thần bị kích động mạnh”.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá