Sóc Trăng:

Trẻ vị thành niên bị công an “mời”, giữ

TP - Hơn 1 tháng nay, nhiều gia đình ở Sóc Trăng rất bức xúc vì con cái có em còn ở tuổi vị thành niên của họ bị công an “mời” đi làm việc đến nửa đêm mới cho về và không kết luận gì cả.

Từ trái sang, các cháu Lâm Anh Dũng, Lý Piệt, Diệp Thái Hòa Ảnh Tuấn Anh

Các cháu và nhiều người nhà đều tố là có bị đánh trong quá trình “làm việc”.

Chiều 4/3, PV Tiền phong xác minh sự việc.

Chị Lý Thị Út ngụ tại khóm 1, phường 10 (TP Sóc Trăng) kể: “Con tôi là cháu Diệp Thái Hòa sinh năm 1992. Khoảng 12 giờ ngày 22/1, cháu vừa đi học về thì bị Công an phường đến gọi đi”.

Cháu Diệp Thái Hòa kể thêm: “Đến Công an phường thì cháu lại bị đưa lên Công an thành phố”. Chị Út cho biết, sau đó cháu được thả và đến nay hay bị đau đầu.

Anh Thạch Vương ngụ tại khóm 1 cùng phường 10 kể: “Khoảng 11giờ 30 phút, cả nhà tôi đang ăn cơm thì ông Trung và ông Chiên là cảnh sát khu vực đến lôi con tôi là Thạch Giang sinh năm 1990, cho rằng vì tội ăn cắp xe Honda. Tới Công an phường 10, con tôi cãi là không ăn cắp thì bị còng tay chở lên Công an thành phố Sóc Trăng”.

Anh Lâm Phanh ngụ tại ấp Tâm Kiên, xã Đại Tâm (Mỹ Xuyên, Sóc Trăng) cũng kể: “Con tôi là cháu Lâm Anh Dũng sinh năm 1993. Khoảng 9 giờ sáng ngày 22/1, có mấy anh công an phường 10 đến đòi bắt cháu về tội ăn cắp xe Honda. Lúc đó con tôi đang đi làm phụ hồ ở xã Phú Mỹ (Mỹ Tú, Sóc Trăng).

Từng có thời gian làm công an nên tôi chạy xe đi chở con về giao cho Công an phường”. Cháu Dũng kể tiếp: “Sau khi lấy lời khai ở Công an phường, con bị mấy chú chở lên Công an thành phố. Tại đây mấy chú công an nắm tóc bắt con nhận tội ăn cắp nhưng con không chịu nên bị nhốt vô phòng”.

Tô Tân Tiến sinh năm 1990 ở ấp Tâm Kiên, xã Đại Tâm, Lý Piệt sinh năm 1990 ở khóm 2, phường 10 cũng bị công an “mời” và giữ. Tất cả đến gần nửa đêm cùng ngày mới được thả cho về.

Một cán bộ của Công an TP Sóc Trăng thừa nhận: “Công an phường 10 và thành phố có mời làm việc một số em vì nghi liên quan đến vụ mất cắp xe. Đến nay, chúng tôi cũng chưa xác minh được sự thật của vụ mất cắp. Còn mời các cháu ở tuổi vị thành niên lên lấy lời khai mà không có người giám hộ là sai, sẽ phải sửa thôi”.

Nhưng sửa như thế nào thì vị cán bộ này không nói rõ.   

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá