Trên 10.000 hồ sơ phạm nhân đề nghị xem xét đặc xá

Tất cả các địa phương, đơn vị trại giam trên cả nước đã hoàn tất khâu thẩm định hồ sơ đặc xá, với trên 10.000 hồ sơ được chuyển về Hội đồng Tư vấn đặc xá TW đề nghị xem xét, phê duyệt và trình Chủ tịch nước ra Quyết định.

Theo Đại tá Tạ Xuân Bình - Phó Cục trưởng Cục Quản lý trại giam, cơ sở giáo dục, trường giáo dưỡng thuộc Bộ Công an, công tác xét duyệt, thẩm định hồ sơ được xem xét kỹ lưỡng theo đúng điều kiện và thủ tục quy định, đảm bảo công khai, minh bạch và bình đẳng. Tất cả các đơn thư, ý kiến đề đạt của phạm nhân và nhân dân đều được Hội đồng thẩm định các cấp xem xét, đánh giá.

Trong khi đó, Đại tá Hà Đức Hùng, cũng là Phó Cục trưởng của Cục này, cho biết trong đợt đặc xá lần này, một số đối tượng quá khích, tham gia gây rối trật tự tại các tỉnh khu vực Tây Nguyên đã có quá trình cải tạo tốt cũng sẽ được hưởng chính sách khoan hồng của Đảng và Nhà nước.

Đợt đặc xá 2/9/2005 là đợt đặc xá cuối cùng theo Quyết định của Chủ tịch nước về đặc xá 2004 - 2005.

Trong 3 đợt đặc xá trước, đã có hơn 24.870 người được hưởng chính sách khoan hồng của Đảng và Nhà nước. Những người được đặc xá trở về địa phương đã được các cấp, các ngành tạo điều kiện để từng bước ổn định cuộc sống, tái hòa nhập cộng đồng, số người tái phạm chỉ chiếm tỷ lệ rất nhỏ (0,4%).

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá