Trị con rể "hụt" bằng axít

Do đang “trục trặc” với người yêu, Tâm đã không chào và có thái độ thiếu tôn trọng khi gặp bố cô ta trên đường làng. Sau hai lần như vậy, ông bố “nổi khùng” và quyết tâm cho ông rể “hụt” một bài học.

Khoảng 21h25' ngày 3/10, Nguyễn Văn Tâm (25 tuổi), ở xóm Xuân Hà, xã Thành Công, huyện Phổ Yên, Thái Nguyên, đi chơi về, vừa dựng xe máy ở cửa nhà mình thì bỗng từ trong bóng tối, một bóng người lao ra.

Ngay sau đó, Tâm cảm thấy mặt mũi, chân tay mình đau rát, bỏng rộp, anh chỉ kịp kêu lên "đau quá bố mẹ ơi" rồi gục xuống đau đớn.

Đang xem tivi trong nhà, nghe thấy tiếng kêu, ông Nguyễn Văn Đồng vội chạy ra thấy con trai hai tay ôm mặt, quần áo cháy xém, hai tay bị phồng rộp nên đã đưa anh Tâm đến bệnh viện cấp cứu và trình báo sự việc với cơ quan Công an.

Mặc dù được cứu chữa kịp thời nhưng axít đậm đặc đã khiến khuôn mặt khá đẹp trai của anh Tâm bị biến dạng, ảnh hưởng nghiêm trọng đến thẩm mỹ và sức khỏe.

Nhận được tin báo, ngay trong đêm, lãnh đạo Công an huyện Phổ Yên đã trực tiếp chỉ đạo và cùng Đội CSĐT tội phạm về TTXH rà soát các mối quan hệ của bản thân và gia đình bị hại.

Qua các nguồn tin thu thập được, tổ công tác nhận thấy anh Tâm có quan hệ yêu đương với chị Nguyễn Thị Bích (25 tuổi), ở cùng thôn. Tuy nhiên, thời gian gần đây hai người đã xảy ra mâu thuẫn.

Từ sự "trục trặc" giữa Tâm với chị Bích nên khi gặp ông Nguyễn Xuân Phong - bố của chị Bích trên đường, Tâm không chào hỏi.

Sáng 4/10, Công an huyện Phổ Yên đã triệu tập ông Nguyễn Xuân Phong đến để làm rõ. Tại cơ quan điều tra, ông Phong vẫn quanh co. Tuy nhiên, khi các điều tra viên hỏi thời gian xảy ra vụ án ông ở đâu thì ông không trả lời, ông cũng không giải thích được vì sao trên người ông lại có những vết bỏng.

Trước những câu hỏi sắc bén của các điều tra viên, cuối cùng ông Phong phải khai nhận mình chính là thủ phạm vụ tạt axít nghiêm trọng trên.

Theo lời khai của Nguyễn Xuân Phong, ngày 2/10, trên đường làng, ông ta gặp Nguyễn Văn Tâm. Thế nhưng, Tâm không chào ông và có thái độ thiếu tôn trọng; chuyện này lại tiếp diễn vào lúc 3h chiều 3/10 nên ông Phong rất tức tối và quyết định trả thù Tâm.

Nghĩ là làm, ngay chiều hôm đó, ông ta đi mua axít đem về nhà, chờ đến tối đem theo chai axít nấp ở vườn nhà anh Tâm. Đến 21h15', thấy anh Tâm đi xe máy về đến cổng, ông Phong đã tạt cả chai axít vào người anh này rồi bỏ chạy. Tuy nhiên, trong lúc luống cuống, ông Phong đã bị axít dây vào người nên bị bỏng 7%. 

Được biết, anh Tâm và con gái ông Phong đã từng có thời gian yêu đương thắm thiết, hai gia đình cũng đã tính chuyện cưới xin. Để vun vén cho hạnh phúc của 2 người, anh Tâm đã về Hà Nội kiếm việc làm.

Tuy nhiên, trong thời gian anh Tâm làm việc ở Hà Nội thì dân làng đồn thổi là chị Bích đã có thai và phải đi bệnh viện "giải quyết" hậu quả. Mọi người cho rằng "tác giả" cái thai đó là của anh Tâm.

Khi nghe chuyện này, anh Tâm phủ nhận, không công nhận đã quan hệ với chị Bích, đồng thời cho rằng chị Bích là người không chung thủy nên đã cắt đứt quan hệ.

Thời gian gần đây, mỗi lần ở Hà Nội về, Tâm không đến nhà người yêu chơi như trước kia nữa, thậm chí, Tâm còn tìm cách lảng tránh mỗi khi chị Bích tìm kiếm.

Không chỉ lảng tránh người yêu, Tâm còn tỏ ra coi thường ông Phong. Và đây cũng chính là nguyên nhân của vụ việc nghiêm trọng này.

Ngày 6/10, Công an huyện Phổ Yên đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Nguyễn Xuân Phong.

Theo Thuỷ - Hải
Công an Nhân dân

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá