Triệt phá băng nhóm gây ra 20 vụ trộm xe máy ở Lâm Đồng

TPO - 5 đối tượng lần lượt tra tay vào còng sau khi trộm cắp và tiêu thụ trót lọt hàng chục xe máy tại các nhà hàng, khách sạn trên địa bàn thành phố Đà Lạt và một số huyện lân cận thuộc tỉnh Lâm Đồng.

Các đối tượng trong nhóm trộm xe máy bị bắt giữ.
Các đối tượng trong nhóm trộm xe máy bị bắt giữ.

Trưa 21/7, thông tin từ Công an thành phố Đà Lạt, đơn vị vừa tiến hành khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam 5 đối tượng bao gồm Lê Bá Tâm (18 tuổi), Mọc Sìn Hậu (19 tuổi), Nguyễn Quý (20 tuổi), Nguyễn Dũng (22 tuổi) và Đỗ Văn Dũng (44 tuổi), cùng trú tại huyện Đức Trọng (Lâm Đồng) về hành vi trộm cắp tài sản.

Theo kết quả điều tra bước đầu của cơ quan chức năng, Đỗ Văn Dũng đã bán vam phá khóa cho Tâm, Hậu, Quý và Nguyễn Dũng để các đối tượng này đi trộm xe máy về bán cho mình.

Thủ đoạn của các đối tượng là đợi đến lúc chiều tối sẽ đi xe máy từ huyện Đức Trọng lên thành phố Đà lạt; lượn lờ ở các khu tập trung nhiều nhà hàng, khách sạn hoặc khu đô thị mới. Nếu phát hiện chiếc xe không có người trông coi hoặc nhân viên bảo vệ sơ hở thì sử dụng vam phá khóa xe máy để trộm.

Trong khoảng thời gian từ cuối tháng 6 đến giữa tháng 7 vừa qua, băng nhóm này đã thực hiện trót lọt 20 vụ trộm cắp xe máy trên địa bàn Đà Lạt, Đức Trọng và huyện Lâm Hà.

Sau khi trộm xe, các đối tượng đem bán từ 1 - 6 triệu đồng để lấy tiền chia nhau tiêu xài.

Trước tình trạng trộm cắp xe máy xảy ra hàng loạt khiến dư luận hoang mang, Cảnh sát điều tra Công an thành phố Đà Lạt đã cử trinh sát mật phục tại một số địa điểm có nhiều khả năng bị kẻ trộm dòm ngó.

Đến rạng sáng 14/7, Nguyễn Dũng và Sìn Hậu bị bắt quả tang khi đang thực hiện hành vi trộm cắp. Biết khó bề lẩn trốn, các đối tượng còn lại lần lượt ra đầu thú.

  Công an thành phố Đà Lạt đang tiếp tục mở rộng điều tra vụ án.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá