Triệt phá băng nhóm nước ngoài lừa đảo

TP - Ngày 3-5, Phòng CSĐT tội phạm về trật tự xã hội (PC14) – CA TPHCM cho biết, đã xác định được một băng nhóm tội phạm người Philippinies thực hiện hành vi lừa đảo bằng hình thức đánh bạc.

Sau khi tiếp nhận các đơn tố cáo, PC14 xác lập chuyên án đấu tranh. Qua truy xét các thành viên chuyên án xác định những nghi can đều là người Philippines kết hợp với một số tay “đỏ đen” trong nước.

Tại cơ quan điều tra, bước đầu các đối tượng khai nhận, chúng thực hiện hành vi lừa đảo từ năm 2008 và hoạt động rầm rộ từ đầu năm 2010.

* Chiều 3 - 5, các hiệp sĩ đường phố thuộc CLB Phòng chống tội phạm phường Phú Hòa, thị xã Thủ Dầu Một (Bình Dương) đã bắt quả tang Huang Xiangnan (SN1966) và Huang Rude (SN 1967), đều có quốc tịch Trung Quốc về hành vi lừa đảo, chiếm đoạt tiền của chị Đỗ Thị Hương, chủ tiệm bán hàng điện máy ở ấp Bình Giao, xã Thuận Giao, huyện Thuận An.

Thủ đoạn lừa đảo của 2 đối tượng này là vờ hỏi mua một micro với giá 180.000 đồng nhưng lại rút tờ tiền 500.000 đồng để trả. Trong lúc chị Hương đang loay hoay lấy tiền thối lại thì các đối tượng tỏ vẻ không hài lòng với loại tiền thối này và giật cả xấp tiền trên tay chủ quán nhảy lên xe máy chạy thẳng và bị các hiệp sĩ đường phố đuổi bắt. Kiểm tra lại, chị Hương phát hiện bị mất hơn 3 triệu đồng.  

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá