Triệt phá cơ sở sản xuất mỡ lợn bẩn tại Ninh Bình

TPO - Công an huyện Gia Viễn, tỉnh Ninh Bình vừa phát hiện, triệt phá một cơ sở chuyên sản xuất mỡ lợn bẩn. Trong đó, riêng tang vật thu giữ lên tới gần 4 tấn mỡ lợn đã bốc mùi hôi thối nhưng vẫn được chế biến để đem đi tiêu thụ.

Gần 4 tấm mỡ lợn đều đã bốc mùi được chế biến để đưa đi tiêu thụ - Ảnh: Hoàng Long
Gần 4 tấm mỡ lợn đều đã bốc mùi được chế biến để đưa đi tiêu thụ - Ảnh: Hoàng Long

Theo đó, lúc 10 giờ trưa ngày 20/6, tại khu vực phố Mỹ Cát (thị trấn Me, huyện Gia Viễn, tỉnh Ninh Bình), tổ công tác Công an huyện Gia Viễn đã bất ngờ kiểm tra, phát hiện và bắt giữ Lê Thị Vân (52 tuổi, trú tại xã Gia Thanh, huyện Gia Viễn, tỉnh Ninh Bình) đang vận chuyển 2 bao tải mỡ lợn đã bốc mùi hôi thối đi tiêu thụ.

Tiếp tục tiến hành khám xét tại nơi ở của Lê Thị Vân ở xã Gia Thanh, công an Gia Viễn phát hiện đây là cơ sở chuyên chế biến mỡ lợn bẩn. Tại cơ sở này, công an thu giữ hơn 2,2 tấn mỡ động vật thành phẩm và trên 1,2 tấn tóp mỡ cùng 620 lít mỡ nước và một số dụng cụ dùng để chế biến mỡ. Toàn bộ số số mỡ lợn có trọng lượng gần 4 tấn trên đều đang phân huỷ, bốc mùi hôi thối nồng nặc.

Tại cơ quan công an, Lê Thị Vân khai nhận thường xuyên thu mua mỡ lợn tại các cơ sở giết mổ trên địa bàn huyện Gia Viễn, sau đấy mang về chế biến tại nhà rồi đem đi bán với giá thành thấp cho các nhà hàng, quán ăn, cơ sở chế biến thực phẩm để kiếm lời.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng