Triệt phá “động lắc” thác loạn giữa Hải Phòng

TP - Sau đêm trinh sát nghiên cứu sơ đồ “động lắc” và quay toàn bộ cảnh thác loạn ở UFO Club, 22 giờ 30 đêm 29/2 hàng trăm chiến sĩ CATP Hải Phòng và Cục CSĐT tội phạm về ma túy, Bộ CA bất ngờ phong tỏa UFO Club trên đường Thiên Lôi (phường Đằng Giang, quận Ngô Quyền, HP).

Lực lượng CA tấn công, làm chủ “động lắc” đêm 29/2

Sau hiệu lệnh, lực lượng cảnh sát giao thông, cảnh sát cơ động chặn tất cả các ngả đường dẫn đến UFO, lối ra vào duy nhất “động lắc” được chốt chặt.

Tuy khống chế ngay ban đầu bằng xe đặc chủng nhưng một số đối tượng bảo vệ “động lắc” vẫn cố sức ngăn cản lực lượng CA.

Lực lượng trinh sát kịp thời không chế DJ (người chỉnh nhạc), nhạc phụt tắt, đèn bật sáng. Trong khi dân chơi vẫn say thuốc lắc lư chưa kịp hiểu ra việc gì, lực lượng CA đã bao vây sàn nhảy rộng hơn 500 m2. Đám dân chơi vội vã tháo chạy đã bị lực lượng CA kịp thời chặn giữ. Rượu, bia,... la liệt trên sàn và hàng chục viên thuốc “lắc” của dân chơi được vội vã vất ra hòng phi tang.

Ngay sau đó, lực lượng CA tiến hành thử nhanh ma túy với tất cả những người có mặt tại sàn có dấu hiệu sử dụng ma túy. Toàn bộ dân chơi được áp giải về sân vận động Lạch Tray để phân loại.

44 thanh niên trong số 289 người thử nước tiểu nhanh có kết quả dương tính với chất ma túy. Trong đó, 4 gái nhảy ôm cột của “động lắc” đều có kết quả dương tính với chất ma túy. Công việc kiểm tra ma túy kéo dài đến 4 giờ sáng 1/3.

Lực lượng CA tạm thu giữ được 40 viên thuốc “lắc”, 21 gói Ketamin, tài mà, cần sa, thuốc phiện sống, nhiều gói thuốc bột màu xanh nhờ nhờ, thuốc kích dục, 1 khẩu súng ngắn và 6 viên đạn... Toàn bộ đối tượng có sử dụng ma túy được đưa sang trung tâm cai nghiện ma túy Gia Minh (huyện Thủy Nguyên, HP).

Nằm khuất ven đô, cách xa khu dân cư nên ít bị mọi người để ý, UFO Club là “động lắc” được “dân bay” đất Cảng cũng như một số tỉnh, thành phía Bắc truyền tai nhau như một chỗ “đáp” an toàn bất khả xâm phạm.

Hàng tối, tuy chỉ vỏn vẹn hơn 500 m2 lại khuất nẻo nhưng UFO Club luôn được dân chơi tìm đến chật kín không còn chỗ len bởi sự “an toàn” của nó. Đã có nhiều ý kiến về hoạt động của “động lắc” này nhưng UFO vẫn mặc nhiên tồn tại trong lòng Hải Phòng thời gian dài và chỉ đến đêm 29/2 vừa rồi mới được “sờ” tới.

Chiều qua (1/3), trao đổi với PV, đại tá Đỗ Hữu Ka, Phó Giám đốc, Thủ trưởng Cơ quan CSĐT CATP Hải Phòng cho biết, song song với chuyên án 108-CM bắt trùm thuốc “lắc” đất Cảng Dư Kim Dũng (tức Dũng “Tình”), CATP Hải Phòng xác lập chuyên án 108 T giao cho Phòng Cảnh sát Điều tra tội phạm về ma túy, CATP Hải Phòng kết hợp với Phòng 4, Cục Cảnh sát Điều tra Tội phạm về Ma túy, Bộ CA tiến hành trinh sát, thu thập điều tra một số vũ trường ở Hải Phòng.

Qua công tác trinh sát, UFO Club được xác định là tụ điểm ăn chơi thác loạn... Ông Ka cũng cho biết, chuyên án 108 T mới được xác lập cách đây 2 tuần.

Thông tin xác minh ban đầu của cơ quan CA, chủ “động lắc” UFO Club là Nguyễn Trường Thịnh và ba đối tượng khác, trong đó có hai người ở Hà Nội. Tất cả đối tượng này đều không có mặt tại UFO trong đêm 29/2.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá