Triệt phá đường dây cá độ bóng đá tiền tỷ qua mạng

TPO - Ngày 29/10, Cơ quan CSĐT Công an quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội cho biết, đang hoàn tất các thủ tục để tạm giam các đối tượng trong đường dây cá độ bóng đá trên trang 332bet.com. Số tiền định mức của mỗi tài khoản tổng lên đến hàng trăm ngàn USD.

Các đối tượng bị tạm giam trong đường dây cá độ bóng đá.
Các đối tượng bị tạm giam trong đường dây cá độ bóng đá.

Cơ quan CSĐT cho biết đã đồng loạt bắt khẩn cấp 11 đối tượng gồm: Nguyễn Anh Tuấn (SN 1989), Văn Tiến Hải (SN 1991), Vũ Thanh San (SN 1988), Hoàng Văn Cường (SN 1969), Chu Tiến Mạnh (SN 1974), Hoàng Văn Huấn (SN 1965), Cao Minh Dũng (SN 1982), Nghiêm Xuân Tùng (SN 1989), Trần Văn Phúc (SN 1988), Lê Văn Dũng (SN 1980), Đinh Văn Bình (SN 1982) và một số đối tượng khác đều ở phường Cổ Nhuế 2. Tất cả đều là con bạc và là đối tượng tổ chức đánh bạc trong đường dây.

Kẻ cầm đầu được xác định là Nguyễn Anh Tuấn. Tuấn khai nhận từ tháng 7/2014 cùng một đối tượng khác nhận 2 tài khoản mạng tổng của trang cá độ bóng đá 332bet.com, sau đó chia nhỏ thành nhiều tài khoản mạng cá độ nhỏ hơn giao cho các “tổng con” tổ chức cá độ.

Để thanh toán tiền cá độ Nguyễn Anh Tuấn thuê Văn Tiến Hải (SN 1991) ở phường Cổ Nhuế 2 đi thu tiền thắng thua cá độ bóng đá với khách và các “tổng đại lý”. 

Bước đầu cơ quan điều tra xác định từ tháng 7/2014 đến khi bị bắt, đường dây cá độ bóng đá trên đã tổ chức cho khoảng 30 con bạc thường xuyên đánh bạc với số tiền cá độ lên đến hàng tỷ đồng mỗi ngày. Các đối tượng thống nhất cứ thứ hai hàng tuần sẽ thanh toán tiền cá độ.

Sau khi xác lập chuyên án, Đội CSĐT tội phạm về TTXH Công an quận Bắc Từ Liêm đã tiến hành bắt giữ các đối tượng về hành vi “đánh bạc” và “tổ chức đánh bạc”, thu giữ hàng chục điện thoại di động, máy tính xách tay, Ipad… là tang vật sử dụng để cá độ.

Hiện vụ việc đang được Cơ quan CSĐT tiếp tục điều tra mở rộng.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá