Triệt phá đường dây cung cấp ma túy cho quán bar, vũ trường

TPO - Ngày 26/4, Công an TPHCM cho biết, lực lượng trinh sát Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy (PC47), Công an TP vừa phối hợp với Công an quận 5 triệt phá đường dây buôn bán ma túy từ Bắc vào Nam tiêu thụ tại các quán bar, vũ trường.

Tang vật thu giữ. Ảnh CA cung cấp.
Tang vật thu giữ. Ảnh CA cung cấp.

Theo đó, công an đang tạm giữ 4 nghi can gồm Lê Hồng Sơn (SN 1963, ngụ TP.Hà Nội), Trần Thành Nhơn (SN 1960, ngụ quận Tân Bình), Hồ Thanh Bình (SN 1972, ngụ quận 5) và Nguyễn Sỹ Công (SN 1992, ngụ TP.Hà Nội) để điều tra, xử lý về hành vi “mua bán trái phép chất ma túy”, “tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng”.

Trước đó, đêm 21/4, các trinh sát đã bắt giữ Sơn và Nhơn khi hai người này đi giao ma túy tại giao lộ Trần Bình Trọng – Cao Đạt (quận 5), phát hiện có 6 bịch ma túy đá. 

Khám xét nơi ở của Sơn, công an phát hiện thêm một lượng lớn ma túy được giấu trong hộp nhỏ, 104 viên thuốc lắc và một khẩu súng cùng nhiều đạn bi. Riêng Nhơn khai nhận đầu quân cho Sơn phụ giúp việc đi giao ma túy cho các đầu mối, mỗi lần đi giao từ 5 – 10 gram.

Triệt phá đường dây cung cấp ma túy cho quán bar, vũ trường - ảnh 1 Các nghi can bị công an bắt. Ảnh CA cung cấp.

Từ đầu mối này, công an tiếp tục mở rộng, bắt giữ thêm Bình, thu giữ 4 bịch nilon chứa ma túy tổng hợp, gần chục viên thuốc lắc, 3 khẩu súng kim loại tại nhà của người này. Bình được xác định là trợ thủ đắc lực cho Sơn trong việc mua bán ma túy.

Trong khi đó, Nguyễn Sỹ Công được xác định là người mua ma túy từ Hà Nội vào TPHCM giao cho đồng bọn của Sơn. Khám xét nhà của Công, công an phát hiện gần 1 kg ma túy đá, 1 khẩu súng, 6 viên đạn và 1 cân điện tử. 

Công khai thất nghiệp, gặp một người tên Dũng (chưa rõ lai lịch) ở Hà Nội thuê mua ma túy từ đây chuyển vào TPHCM. Mỗi lần vận chuyển thành công, Công được Dũng trả cho hàng chục triệu đồng. Khi Công vận chuyển ma túy vào TPHCM, Dũng sẽ thuê một phòng khách sạn ở quận 5 để làm nơi chứa hàng. Sau đó, nhóm của Sơn đến lấy.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá