Triệt phá đường dây lừa bán 16 phụ nữ, 3 trẻ em

Liên tiếp trong những ngày qua, Công an huyện Tân Uyên, tỉnh Lai Châu đã xác lập và khám phá thành công 2 chuyên án mua bán người, mua bán trẻ em.

Triệt phá đường dây lừa bán 16 phụ nữ, 3 trẻ em
Đây là vụ án có số người bị lừa bán lẫn số đối tượng tham gia trong các đường dây buôn người lớn nhất từ trước tới nay được lực lượng Công an huyện Tân Uyên phát hiện và triệt phá.

Hai đối tượng Chang A Phử và Lý A Vàng cùng ở xã Nậm Có, huyện Mù Cang Chải, tỉnh Yên Bái và ba đối tượng Sùng Seo Páo, Giàng Seo Vư, Giàng Seo Chỉnh ở xã Cốc Ly, huyện Bảo Thắng, tỉnh Lào Cai.

Chúng chính là những mắt xích quan trọng trong 2 đường dây mua bán người, mua bán trẻ em vừa bị lực lượng Công an huyện Tân Uyên, tỉnh Lai Châu bắt giữ.

Quá trình đấu tranh khai thác, bước đầu, các đối tượng khai nhận đã cùng đồng bọn lừa bán tổng số 16 phụ nữ và 3 trẻ em ở các tỉnh Yên Bái, Lào Cai, Lai Châu, Điện Biên, Tuyên Quang sang Trung Quốc với số tiền bán được là hơn 600 triệu đồng.

Trung tá Đinh Hồng Dương – Phó trưởng Công an huyện Tân Uyên, tỉnh Lai Châu cho hay: Thủ đoạn các đối tượng này thường sử dụng thủ đoạn làm quen, tán tỉnh, vờ đưa ra những lời lẽ yêu đương. Có thể làm quen tại một phiên chợ, cũng có thể là làm quen qua các trang mạng xã hội.

Qua đó đã làm quen, tạo lòng tin và đưa ra những lời lẽ hứa hẹn để các cô gái, chủ yếu là các cháu tuổi mới lớn tin và đồng ý đi cùng chúng đi chơi xa, đi mua sắm. Sau đó, chúng đưa sang khu vực địa bàn giáp ranh với Trung Quốc. Lợi dụng trời tối đưa các cháu theo đường tiểu ngạch vờ đưa lên nhà chơi và khi đưa sang Trung Quốc thì chúng ép các cháu là không còn đường về nữa.

Sau khi thực hiện thành công được 1 vụ thấy dễ dàng mà lại có nhiều tiền, chúng tiếp tục rủ nhau thực hiện tiếp vụ thứ 2, vụ thứ 3... Và như vậy, danh sách số người bị chúng lừa bán liên tục tăng lên. Điều đặc biệt ở đây, nạn nhân bị chúng lừa bán chủ yếu tập trung vào số phụ nữ, trẻ em người dân tộc Mông.

Đối tượng Sùng Seo Páo khai nhận: Ngày 3/9/2014, tôi với thằng Vư, Dìn, Vần đưa được 3 đứa ở Tân Uyên sang Trung Quốc bán cho 2 thằng người Mông ở Trung Quốc được 2,5 vạn Nhân dân tệ. Đến ngày 10/10, tôi quay lại Tân Uyên tiếp tục lừa 1 đứa sang Trung Quốc, đang trên đường đưa đi thì bị Công an bắt.


Theo ANTV

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá