Triệt phá đường dây ma túy liên tỉnh quy mô lớn

TP- Ngày 24/3, CA quận Tân Phú đã có báo cáo với CA TPHCM về kết quả điều tra ban đầu chuyên án truy xét đường dây vận chuyển mua bán ma túy liên tỉnh quy mô lớn.

Lúc 14 giờ ngày 18/3, tại ngã tư đường Tây Thanh, D9, phường  Tây Thạnh, quận Tân Phú, các trinh sát Đội cảnh sát điều tra về ma túy, CA quận Tân Phú “canh me” bắt quả tang Trần Văn Quang (SN 1975, ngụ tại Nghĩa Hưng, tỉnh Nam Định) khi tên này đang chuẩn bị “giao dịch” với một đối tượng.

Khám xét nhanh trong người Thanh, các trinh sát thu giữ một gói heroin có trọng lượng 33 gram.

Tại cơ quan điều tra, Quang khai nhận số hàng này y lấy từ Đồng Nai, đang chuẩn bị giao lại cho Trần Văn Hoàng (SN 1974), người đồng hương, nhưng chưa thực hiện thì bị bắt giữ.

Từ đây, Ban chuyên án mở rộng điều tra, truy xét và bắt thêm 3 đối tượng khác, đều đồng hương với Trần Văn Quang, gồm: Trần Văn Hoàng (SN 1974), Vũ Thị Yến (tức Thìn, SN 1972).

Khám xét khẩn cấp nơi trú ngụ của Yến ở huyện Thống Nhất, Đồng Nai, các trinh sát bắt được Trần Hà Thăng (SN 1971, ngụ tại Hà Tĩnh) đang ẩn núp nơi này.

Thăng là đối tượng có lệnh truy nã đặc biệt của CA tỉnh Nghệ An về hành vi mua bán trái phép chất ma túy.

Theo kết quả truy xét ban đầu, Ban chuyên án nhận định đây là đường đây buôn ma túy quy mô lớn có tầm hoạt động rộng ở hai đầu Bắc và Nam.

Khi nguồn hàng được chúng mua từ các tỉnh giáp với biên giới Lào, bằng đường bộ, băng nhóm này vận chuyển vào tập kết ở các tỉnh vùng Đông Nam Bộ, giáp ranh với TPHCM và từ đây tuồn hàng vào tiêu thụ tại thành phố lớn nhất Nam Bộ này. Ở TPHCM, Hoàng đại diện là đầu mối tiêu thụ của đường dây này.

Khi có nhu cầu, Hoàng gọi đặt hàng Yến qua điện thoại di động. Yến sẽ giao hàng cho Quang để tên này trong vai trò là “con thoi” chuyển hàng giao cho Hoàng.

Hiện tại các đối tượng bị tạm giam tại CA quận Tân Phú. Cơ quan này đang củng cố hồ sơ, bàn giao đối tượng cho Phòng Cảnh sát điều tra về ma tuy (PC17) - CA TPHCM điều tra, mở rộng.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá