Sự kiện: Hồ sơ vụ án

Triệt phá đường dây ma túy lớn, thu giữ 62 bánh heroin

TPO - Sau nhiều thời gian xác lập chuyên án, theo dõi, nắm rõ quy luật, ngày 10-6, Công an Bắc Giang đã triệt phá đường dây vận chuyển ma túy lớn, thu giữ 62 bánh heroin (tương đương 22kg).

Đối tượng Tráng A Chu
Đối tượng Tráng A Chu

 

Đối tượng Tráng A Chu
Đối tượng Tráng A Chu.

Trước tình hình tội phạm ma túy nổi lên phức tạp tại hai huyện Tân Yên và Hiệp Hòa, lực lượng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an tỉnh Bắc Giang cùng phòng PC 47 phối hợp với Cục C47 (Bộ Công an) đã xác lập chuyên án mang bí số 270H, để đấu tranh hơn một năm nay.

Sau một thời gian dài theo dõi, nhận thấy đây là đường dây có nhiều đối tượng thường xuyên vận chuyển ma túy với số lượng lớn từ Tây Bắc về Bắc Giang và nhiều tỉnh tiêu thụ với thủ đoạn tinh vi như liên tục thay đổi quy luật, phương tiện đi lại, tuyến đường vận chuyển… nên việc bắt giữ các đối tượng này rất khó khăn. Mặc dù nắm rõ quy luật, phương thức hoạt động của các đối tượng, phòng PC47 đã có một số lần lên kế hoạch triệt phá nhưng không thành công.

Cách đây khoảng hơn 10 ngày, nhận được tin Tráng A Chu (46 tuổi, trú tại bản Cồ Tang, xã Loóng Luông, Mộc Châu, Sơn La) và đồng bọn chuẩn bị đánh một mẻ ma túy lớn về Bắc Giang tiêu thụ, công an Bắc Giang đã lên kế hoạch triệt phá.

Khoảng 1 giờ sáng nay (10-6), khi chiếc xe tải mang BKS 29C – 08169 (loại 1,5 tấn) của các đối tượng nghi vấn đi trên đường 295 đến đoạn qua thôn Gò Pháo, gần cầu Vát (thuộc xã Hợp Thịnh, Hiệp Hòa, Bắc Giang), tổ công tác lập tức ập ra, yêu cầu dừng xe kiểm tra. Hai đối tượng Sồng A Lư (37 tuổi) và Tráng A Chu (46 tuổi, cùng trú ở bản Cô Tang, Loóng Luông, Mộc Châu, Sơn La) cùng chiếc xe tải lập tức bị đưa về trụ sở công an huyện Hiệp Hòa.

Với thủ đoạn tinh vi của bọn tội phạm, phải mất gần ba giờ đồng hồ, lực lượng chức năng mới phát hiện được số ma túy giấu ở hai bên thành xe, cạnh cabin của chiếc xe tải. Lúc này, Sồng A Lư và Tráng A Chu mới cúi đầu nhận tội.

Qua kiểm tra, tổ công tác thu giữ 62 bánh hêrôin (tương đương 22kg).

Tại cơ quan điều tra, bước đầu, hai đối tượng khai nhận đã từng nhiều lần vận chuyển trót lọt ma túy về Bắc Giang với số lượng lớn.

Khoảng 10 giờ cùng ngày, phòng PC47 tiếp tục bắt giữ thêm một đối tượng trú trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên.

Được biết, trước khi bị bắt, Sồng A Lư là một công an viên của xã Lóng Luông và đã từng có thành tích trong đấu tranh phòng chống ma túy.

Hiện cơ quan chức năng đang tiếp tục điều tra làm rõ vụ án.

Viết

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá