Triệt phá đường dây vận chuyển 57 kg cần sa từ Mỹ về Việt Nam

TPO - Với chiêu thức chia nhỏ cần sa và vận chuyển nhiều lần, từ đầu năm đến nay, một nhóm người đã đưa 57kg cần sa vào Việt Nam nhưng bị cơ quan chức năng bắt giữ khi vừa về đến sân bay Tân Sơn Nhất.

Một lô cần sa bị thu giữ.
Một lô cần sa bị thu giữ.

Chiều 26/8, Chi cục Hải quan cửa khẩu sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất cho biết, vừa triệt phá thành công đường dây vận chuyển ma túy từ Mỹ về Việt Nam qua cửa khẩu sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất; các đối tượng đã bị bắt giữ qua việc xác lập chuyên án và xây dựng kế hoạch trước đó.

Lô hàng cần sa trên được gửi từ California và Philadelphia (Mỹ) về Việt Nam. Các đối tượng gồm T.T.P (51 tuổi), D.Q.D (42 tuổi) cùng ngụ quận Bình Thạnh, TP.HCM; N.V.T (49 tuổi, ngụ huyện Hóc Môn, TPHCM) và N.P.H (19 tuổi, quê Bình Định) đã bị cơ quan chức năng bắt giữ.

Theo Hải quan Tân Sơn Nhất, để qua mắt cơ quan chức năng, các đối tượng đã thay đổi phương thức, chia nhỏ số lượng ma túy trên giấu trong nhiều lô hàng và gửi về Việt Nam theo nhiều thời gian khác nhau.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ thu thập thông tin và sử dụng chó nghiệp vụ cùng các phương tiện kỹ thuật hiện đại, ngày 26/8, cơ quan hải quan đã phát hiện bắt giữ 5,24 kg cần sa.

Số hàng này được chia nhỏ thành nhiều phần, đóng gói rất kỹ trong các túi nylon hút chân không, sau đó cất giấu tinh vi trong nhiều kiện hàng thực phẩm, mỹ phẩm, đồ dùng cá nhân.

Từ đầu năm đến nay, Chi cục Hải quan cửa khẩu sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất đã triệt phá được 42 lô hàng trong đường dây vận chuyển trái phép cần sa từ Mỹ về Việt Nam qua cửa khẩu sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất với tổng trọng lượng lên đến gần 57kg.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng