Triệt phá đường dây buôn bán phụ nữ Tây Nguyên qua biên giới

TP- Chiều 27/3, CA tỉnh Lạng Sơn đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với H’Meng Niê (SN 1976) trú quán tại xã EaDrơng, huyện Cư Mgar, tỉnh Đăk Lăk và H’Duen ÊBan (SN 1988) trú tại xã Cư Bua, TP Buôn Ma Thuột, Đăk Lăk về tội “buôn bán phụ nữ”.

H’Meng Niê bỏ Tây Nguyên sang Trung Quốc lấy chồng từ năm 1994. Do cờ bạc, cạn tiền, thị bèn nghĩ kế trở lại Việt Nam để lừa người sang Trung Quốc bán.

Tháng 10/2006, Niê rủ được H’Bri Niê (SN 1991) và cháu ruột của mình tên là H’Duen ÊBan (SN 1988) đều trú tại buôn KDũn, xã Cư Bun, TP Buôn Ma Thuột đem bán  mỗi người được 1.500 nhân dân tệ. 

Đầu tháng 3/2007, sau khi thua bạc lên tới vài vạn tệ,  Niê đã “gán” con trai 2 tuổi của mình cho chủ sòng lấy 60 triệu đồng.  Ngày 16/3, Niê điện thoại cho H’ Duen ÊBan bàn tính chuyện về Tây Nguyên lừa các cô gái trẻ mang sang Trung Quốc bán lấy tiền chia nhau.

Ngày 21/3, bọn chúng đến buôn Ea Mtá, xã Ea Bhốc, huyện Krông Ana, tỉnh Đăk Lăk  lừa cháu H’Nhom Niê (SN 1991). Nhưng khi đến Lạng Sơn Niê và ÊBan đã bị CA Lạng Sơn bắt giữ.

Thiếu tá Nguyễn Hữu Thăng, Phó trưởng phòng PC 14 CA tỉnh Lạng Sơn cho biết: “Bọn buôn người đang nhằm vào các đối tượng ở vùng sâu, vùng xa, vùng dân tộc thiểu số hạn chế về mặt nhận thức để gây án. Thời gian qua, đơn vị đã phá nhiều vụ án như vậy”.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng