Nghệ An:

Triệt phá nhiều đường dây buôn người làm gái mại dâm

TP - Dù đã cảnh báo nhiều lần nhưng vẫn liên tục xảy ra các vụ những cô gái nhẹ dạ, cả tin đã bị bọn buôn người lừa đảo, ép đi làm gái mại dâm.

Một nạn nhân được công an Nghệ An giải cứu trở về
Cơ quan CSĐT- Công an tỉnh Nghệ An đã mở nhiều chuyên án và nhiều kẻ buôn người đã lần lượt sa lưới.

Trung tuần tháng 10/2007, trên chuyến xe ngược rừng về vùng núi Con Cuông, chúng tôi đã gặp người đi cùng có tên là Lương Thị B (SN 1989) trú tại xã Chi Khê. Đi cùng cô B còn có cả cô Lô Thị S (SN 1991) người cùng xã. trong tâm trạng đau buồn, hai cô cho biết vừa trở về từ một “tổ quỷ” mại dâm.

Cô S kể: Ngày 3/5/2007, người đàn ông tên Dương, trú tại thị trấn Con Cuông dẫn theo một phụ nữ tên Thảo đến nhà S . Cô Thảo nói với S: “Có muốn xuống Vinh học nghề uốn sấy hoặc dọn dẹp nhà cửa cho chị Thảo không? Nếu đi thì rủ thêm vài người nữa, lương mỗi tháng từ 300 -  500 ngàn  đồng”. Nghe xong, Lô Thị S mừng rỡ đồng ý ngay.

Sau đó S rủ thêm cả B cùng đi. Ngày 5/5/2007, Thảo đón 2 cô về nhà riêng của mình ở phường Đội Cung, TP Vinh. Sau đó một người đàn bà khác tên là Trần Thị Điệp đã đến nhà Thảo rồi cả hai đưa S và B tới nhà của Trần Thị Điệp ở thị trấn Nghèn (huyện Can Lộc, Hà Tĩnh).

Sau đó S và B tiếp tục được đưa lên xe ô tô tốc hành vào nhà Trần Thị Hoa ở tận xã Bình Thuận, (huyện Tây Sơn, Bình Định). Tại đây, Hoa nói: “Chị Thảo bán hai em cho chị rồi. Hai em vô đây là để đi tiếp khách, làm gái mại dâm, hai em có chịu không?”. 

Nghe xong cả hai cô điếng người và nhất quyết trả lời “không chịu”. Thấy vậy, Trần Thị Hoa cao giọng: “Bọn mày vào đây không được lựa chọn, chỉ có hai con đường, một là làm cho tao, hai là để tao bán cho người khác, vì tao mua hai đứa mày hết 9 triệu đồng”.

Do hai cô không chịu bán dâm nên Hoa gọi điện cho Thảo vào Bình Định để trả hai cô về Nghệ An. Mấy hôm sau Thảo từ Nghệ An vào nhà Hoa ở Bình Định.

Tại đây Thảo dọa S và B: “Nếu bọn mày không chịu làm gái mại dâm cho chị Hoa, tao sẽ đưa chúng mày đi bán ra nước ngoài cho mất tích luôn”. Sợ một lần nữa bị Thảo bán đi xa nên hai cô S và B không còn cách nào khác là phải chấp nhận làm gái bán dâm.

Sau khi hai cô đồng ý, Thảo được Hoa cho thêm 2 triệu đồng để về quê. Còn B và S được Hoa chuyển tới xã Khuê Mỹ, quận Ngũ Hoành Sơn, TP Đà Nẵng ép bán dâm cho nhiều người.

Một lần đi khách, Lương Thị B mượn được điện thoại của người đàn ông mua dâm gọi về báo cho gia đình biết sự việc. Biết chuyện, người nhà của S và B kéo đến nhà Dương ở thị trấn Con Cuông yêu cầu đưa con em họ về ngay.

Dương đã gọi điện cho Thảo và Hoa yêu cầu trả lại S và B cho gia đình, nếu không sẽ bị tố cáo lên cơ quan pháp luật. Biết chuyện vỡ lở, Hoa có dặn Dương cố tìm cho  Hoa vài cô sơn nữ khác, Dương đồng ý và nói “mang S và B về đây rồi em tìm cho vài cô gái khác mà mang đi luôn”. Thế là S và B được Hoa đưa về quê.

Vừa về đến nhà, hai cô liền viết đơn tố cáo tội phạm với cơ quan công an địa phương và đang lúc đi săn tìm “hoa rừng” khác, Trần Thị Hoa đã bị Cơ quan CSĐT công an huyện Con Cuông tóm gọn.

Công an Nghệ An cũng đã hoàn tất điều tra vụ Vi Thị Quốc (SN 1960, trú tại xã Tiền Phong; huyện Quế Phong; Hoàng Thị Đậu (chủ nhà nghỉ Việt Trang, khu 2 Đồ Sơn, Hải Phòng; Nguyễn thị Tiệp (chủ nhà hàng Hồng Vân, khu 2 Đồ Sơn, Hải Phòng vì tội lừa 4 cô gái ở Nghệ An bán xuống Đồ Sơn, Hải Phòng. Các cô gái này phải lao động cực nhọc nhưng không được chủ là Đậu và Tiệp trả công. 

Các đối tượng đã bị Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Nghệ An khởi tố bị can và sắp tới  được đưa ra xét xử trước pháp luật bao gồm: Trần Thị Hoa (SN 1976) về tội “mua bán phụ nữ” và “mua bán trẻ em”, Trần Khánh Dương (SN 1972) và Trần Thị Điệp (1987) về tội “không tố giác tội phạm”, Nguyễn Thị Thảo (SN 1974) về tội “mua bán phụ nữ “ và “mua bán trẻ em”. Vi Thị Quốc (SN 1960) và Hoàng Thị Đậu (SN1974) về tội “mua bán phụ nữ” và  tội “mua bán trẻ em”, Nguyễn Thị Tiệp (SN 1969) tội “mua  bán trẻ em”.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá