Triệt phá nhóm cướp giật trên đường phố Hải Phòng

Công an quận Ngô Quyền phối hợp với công an phường Đông Hải, quận Lê Chân (Hải Phòng) vừa thi hành lệnh bắt khẩn cấp 8 tên cướp tại nhà của Lưu Văn Thắng, 45 tuổi, số 2/17, đường Đình Đông, phường Đông Hải (quận Lê Chân) cùng nhiều tang vật, phương tiện gây án và tài sản do bọn chúng cướp giật.

Trong số này có tên Phan Thế Hạnh, 21 tuổi, trú tại Tràng Cát, quận Hải An đang có lệnh truy nã và những người thường xuyên phục vụ sinh hoạt cho nhóm cướp giật này. Đây là chiến công mới của công an quận Ngô Quyền, đã triệt phá thêm một ổ cướp giật lớn hoành hành trên đường phố Hải Phòng trong thời gian gần đây để bảo đảm an ninh cho nhân dân.

Nhóm cướp này gồm 13 tên (2 nữ), độ tuổi từ 16 đến 25 đều ở nội thành, không nghề nghiệp, bỏ nhà đi lang thang và thuê nhà trọ tá túc. Từ tháng 6/2007 đến nay, chúng thuê nhà số 2/17 đường Đình Đông, sống chung chạ với nhau.

Khi cướp được tài sản, chúng bán lấy tiền ăn nhậu, sắm đồ đạc cá nhân và phương tiện gây án. Bước đầu chúng khai nhận, chỉ riêng từ đầu năm 2007 đến nay, chúng đã liên tục gây ra 56 vụ cướp giật tài sản công dân trên địa bàn thành phố. Qua lời khai, công an quận Ngô Quyền còn bắt khẩn cấp thêm 2 tên nữa.

Vụ án đang được tiếp tục điều tra mở rộng.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá