Triệt phá nhóm sẵn sàng chém chủ quán nếu không nộp lệ phí

TPO - Ngày 7/7, Công an TPHCM cho biết đã bắt giữ 7 nghi can trong băng nhóm chuyên cưỡng đoạt tài sản của các chủ quán trên địa bàn, nếu không nộp “lệ phí” bảo kê sẽ bị dọa đánh, quấy phá không cho kinh doanh.

Hung khí thu được
Hung khí thu được

Theo cơ quan điều tra, băng nhóm ngoài hoạt động bảo kê các quán xá trên địa bàn quận 12 còn cho vay nặng lãi ở quanh khu vực bến xe Ngã Tư Ga (quận 12) từ hơn 1 năm nay. 

Băng nhóm này do hai nghi can Trần Xuân Đức (26 tuổi) và Khưu Hoàng Trọng (28 tuổi, cùng ngụ huyện Bình Chánh) cầm đầu, hoạt động táo tợn, sẵn sàng đâm chém chủ quán nếu không chịu nộp “lệ phí” bảo kê hàng tháng.

Triệt phá nhóm sẵn sàng chém chủ quán nếu không nộp lệ phí - ảnh 1

Tang vật là hàng nóng băng nhóm này dùng để hoạt động bảo kê. Ảnh CA cung cấp.

Băng nhóm này đã ép buộc một số chủ quán kinh doanh nhà hàng, quán karaoke phải nộp “lệ phí” mỗi tháng từ 15 - 30 triệu đồng/tháng. Đối với các tiệm hớt tóc thì nộp 2 -3 triệu/tháng. Số tiền băng nhóm này thu lợi bất chính lên đến hàng trăm triệu đồng.

Ngoài hai nghi can trên, công an đang tạm giữ thêm 5 nghi can trong băng nhóm trên để điều tra làm rõ gồm: Nguyễn Tuấn Khanh (21 tuổi, ngụ huyện Bình Chánh), Nguyễn Tuấn Thành (22 tuổi, ngụ huyện Hóc Môn), Nguyễn Văn Lá, Huỳnh Văn Luân và Võ Nhật Trường.

Triệt phá nhóm sẵn sàng chém chủ quán nếu không nộp lệ phí - ảnh 2

Triệt phá nhóm sẵn sàng chém chủ quán nếu không nộp lệ phí - ảnh 3 Các nghi can trong đường dây bảo kê. 

Tại cơ quan điều tra, hai người cầm đầu băng nhóm là Đức và Trọng khai nhận từ tháng 3/2015 đã lên kế hoạch đi đến các quán xá để yêu cầu chủ quán đóng tiền bảo kê hàng tháng.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá