Triệt phá nhóm tội phạm liên tỉnh gây ra 13 vụ cướp

TPO - Chỉ trong một thời gian ngắn, các đối tượng gây ra 13 vụ cướp giật tài sản. Để thực hiện các vụ cướp, các đối tượng dùng hung khí gây thương tích khi các nạn nhân chống cự.

Ngày 26/2, Công an huyện Xuân Lộc (Đồng Nai) cho biết đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam các đối tượng Đỗ Văn Hòa (29 tuổi, quê tỉnh Bình Thuận, tạm trú thị trấn Gia Ray, huyện Xuân Lộc), Lê Đình Nhất (23 tuổi) và  Hồ Chiêu Hùng (17 tuổi) cùng ngụ huyện Xuân Lộc để điều tra về các hành vi cướp và cướp giật tài sản.

Theo điều tra ban đầu, Đỗ Văn Hòa cầm đầu các đối tượng trên gây ra nhiều vụ cướp, cướp giật tài sản trên địa bàn tỉnh Bình Thuận và tỉnh Đồng Nai. Vào lúc 21 giờ ngày 12/1, tại bờ kè thị trấn Lạc Tánh, huyện Tánh Linh (tỉnh Bình Thuận), Hòa và Nhất phát hiện anh Đ.H.V. (ngụ huyện Tánh Linh) đang ngồi sử dụng điện thoại. Hòa xuống xe đi lại gần anh V., dự định cướp tài sản thì bị anh V. phát hiện, bỏ chạy. Ngay lập tức Hòa đuổi theo, cùng đồng bọn tấn công anh V. Bị anh V, chống cự quyết liệt, Nhất liền lấy dao cứa cổ anh V. bị thương, rồi cướp điện thoại di động của anh V. trị giá 1 triệu đồng.  

Đến 22 giờ cùng ngày, trên đường về đến trạm dừng chân Tín Nghĩa ở xã Xuân Hòa (huyện Xuân Lộc) Hòa và Nhật phát hiện anh N.V.H. (ngụ xã Xuân Hưng, huyện Xuân Lộc) đang dừng xe bên lề đường. Nhất điều khiển xe áp sát đánh anh H. rồi giật chiếc điện thoại Samsung Galaxy J6 của nạn nhân.

Trưa ngày 13/1, Công an huyện Xuân Lộc đã tiến hành bắt khẩn cấp Đỗ Văn Hòa và Lê Đình Nhất khi cả 2 đối tượng này đến tiệm sửa điện thoại trên địa bàn thị trấn Gia Ray (huyện Xuân Lộc) để chạy lại chương trình chiếc điện thoại di động mới cướp được trong đêm trước.

Qua điều tra 2 đối tượng này khai nhận từ tháng 12/2018 đến ngày bị bắt đã cùng với đối tượng Hồ Chiều Hùng (tham gia 1 vụ) gây ra 13 vụ cướp, cướp giật tài sản trên địa bàn huyện Xuân Lộc, huyện Cẩm Mỹ (Đồng Nai), huyện Tánh Linh (Bình Thuận), khi các nạn nhân chống đối các đối tượng dùng dao gây tích cho nạn nhân để cướp bằng được các tài sản là điện thoại di động, ví tiền…

Trước đó, Công an huyện Xuân Lộc đã lập chuyên án điều tra, khi nhiều vụ cướp manh động do các đối tượng này liên tiếp gây ra trên địa bàn.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá