Triệt phá ổ nhóm trộm cắp ĐTDĐ tại Lễ hội đền Hùng

TP - 21 giờ ngày 2/ 4, Công an phường Tiên Cát, TP Việt Trì đã bắt quả tang Phạm Văn Điệp đang trộm cắp điện thoại di động (ĐTDĐ) của du khách tham quan Hội chợ Hùng Vương, thu giữ hai ĐTDĐ, 4 sim điện thoại dưới đế giầy của Điệp.

Các đối tượng: Phạm Văn Điệp; Hoàng Tiến Cường; Vũ Ngọc Hiền và Nguyễn Thị Hiền
Xác định đây là một “mắt xích” của đường dây trộm cắp ĐTDĐ tại các Lễ hội, bằng các biện pháp nghiệp vụ các trinh sát đã buộc Điệp (SN 1982, ở An Sơn - Thảo Nguyên - Hải Phòng) phải chỉ ra “hành tung” của đồng bọn...

Ngay lập tức, các trinh sát đã ập vào khu nhà trọ cạnh Bến xe khách Việt Trì bắt khẩn cấp 3 đối tượng khác khi chúng đang chuẩn bị chạy trốn.

 Đó là: Nguyễn Thị Hiền (SN 1947, ở An Sương - Thảo Nguyên - Hải Phòng), là mẹ đẻ của Điệp; Hoàng Tiến Cường (SN 1977, ở khu 10 - phường Đại Phú - thành phố Bắc Ninh - tỉnh Bắc Ninh); Vũ Ngọc Hiền (SN1942, ở xã Thái Dương - huyện Bình Giang - tỉnh Hải Dương).

Qua đấu tranh khai thác, các đối tượng trên khai còn một đối tượng nữa tên là Hoa (ở thị trấn Chờ- Bắc Ninh), khi thấy động đã bỏ trốn. Cả 5 đều là những đối tượng chuyên nghiệp đi móc túi tại các Lễ hội.

Từ ngày 29/3, qua điện thoại, bọn chúng hẹn nhau cùng xuống Phủ Giầy - Nam Định để thực hiện hành vi trộm cắp.

Tại Phủ Giầy, sau khi đã trộm cắp trót lọt 5 điện thoại di động, chiều 1/4, các đối tượng rủ nhau lên Phú Thọ tiếp tục hành vi trộm cắp tại Đền Hùng và các khu vực tập trung đông người.

Sau khi thuê phòng nghỉ tại khu nhà trọ Bến xe khách Việt Trì, tối 1/4, cả 5 đối tượng ra Hội chợ Hùng Vương và đã lấy cắp được 2 ĐTDĐ.

Sáng 2/4, xác định là ngày nghỉ sẽ có đông du khách về đền Hùng, cả bọn đưa nhau lên đền Hùng vào khu vực đền Giếng và trộm cắp thêm được 2 ĐTDĐ. Sau khi quay về Việt Trì nghỉ tại nhà trọ, đến tối cả 5 tên lại ra Hội chợ Hùng Vương trộm cắp được 3 ĐTDĐ thì bị phát hiện.

Các đối tượng khai tất cả số điện thoại trên khi lấy cắp được bọn chúng đều tháo bỏ sim rồi đem lên nhà ông Nguyễn Văn Thắng (bố vợ Điệp, ở xã Cát Trù - huyện Cẩm Khê) cất giữ.

Không chỉ trộm cắp tại các lễ hội trong nước, bọn chúng đã từng sang Campuchia và Trung Quốc hành nghề. Riêng tại Giỗ Tổ Hùng Vương 2006 năm nay, các đối tượng khai còn khoảng 40 đối tượng trộm cắp ĐTDĐ với thủ đoạn tương tự thuộc các nhóm khác đang hoạt động.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá