Triệt phá sới bạc lớn giữa biển Sầm Sơn

Chia làm 3 mũi tấn công, các trinh sát từ 3 hướng ập vào khống chế ổ bạc khiến chúng bất ngờ không kịp trở tay. 18 con bạc đã phải tra tay vào còng, 1 số tên liều lĩnh nhảy xuống biển trốn thoát...

Có thể nói, đây là một trong những sới bạc quy mô nhất mà Công an tỉnh Thanh Hóa đã triệt phá được trong đợt cao điểm tấn công truy quét mạnh các ổ nhóm cờ bạc trên địa bàn.

Để triệt phá được sới bạc này, hơn 2 tháng trước, Đội công tác đặc biệt của Phòng CSĐT tội phạm về TTXH, Công an tỉnh Thanh Hóa đã phải dày công nghiên cứu quy luật, phương thức hoạt động của chúng.

Theo công tác trinh sát thì ổ nhóm này hoạt động trên một địa bàn rộng với khoảng 10 điểm khác nhau, mỗi ngày chúng chỉ đánh trong 2 giờ đồng hồ, sau đó giải tán rất nhanh. Hằng ngày trước khi đánh, tên cầm đầu điện thoại thông báo địa điểm, cách thức đi lại cho các con bạc và bố trí tới 6 chặng canh gác tại các ngã ba, ngã tư để đề phòng.

Không chỉ thế, chúng còn bố trí một lực lượng chuyên theo dõi các hoạt động của CQĐT. Nhóm "chim lợn" này có nhiệm vụ tìm hiểu, theo dõi hoạt động của các thành viên trong Đội công tác đặc biệt. Thậm chí, chúng ghi lại BKS xe của từng người để theo dõi; giả giọng người quen, gọi điện để dò la xem anh em đang ở đâu, làm việc gì…

Theo thông tin trinh sát, lực lượng chức năng nắm được từ 14h đến 16h ngày 22/11, các đối tượng này sẽ đánh bạc tại bãi bồi, thuộc khu sinh thái ở xã Quảng Cư, thị xã Sầm Sơn.

Đây là một khu vực rất khó tiếp cận bởi 4 bên là biển, bãi bồi, toàn trồng phi lao, ở phía ngoài bãi rất dễ quan sát di biến động bên trong từ rất xa, để vào được, chỉ có 1 phương tiện duy nhất là đi bằng thuyền. Chính vì vậy, kế hoạch triệt phá được Trưởng phòng CSĐT tội phạm về TTXH và anh em tính toán rất kỹ, chi tiết đến từng hành động cụ thể của từng người.

1h chiều 22/11, theo kế hoạch, các cán bộ, chiến sỹ của Đội công tác đặc biệt vẫn họp tại đơn vị như bình thường, tuy nhiên, chỉ mấy phút sau, từng người được chỉ định thay quần áo theo yêu cầu rồi lên đường. Chỉ có 3 trong số 20 cán bộ, chiến sỹ của Đội được biết trước kế hoạch, còn tất cả anh em chỉ biết phải đem theo vũ khí, trang thiết bị rồi đi.

Mũi thứ nhất do Thiếu tá Trần Huy Hiệp làm Đội trưởng, chỉ đạo 6 đồng chí đi bằng xe taxi men theo các con đường mòn, tránh tất cả các điểm gác để vào khu sinh thái.

Mũi thứ 2 gồm 8 cán bộ, chiến sỹ đều là những người trẻ, nhanh nhẹn, bơi giỏi do Trung úy Lê Trọng Ngọc làm tổ trưởng được phát trang phục của những người chài lưới lên thuyền ra biển. Mũi thứ 3 gồm 6 đồng chí do Thiếu tá Đỗ Văn Dũng, Đội phó chỉ huy đi trên 3 xe máy hỗ trợ.

Đúng thời điểm định sẵn, mũi do Thiếu tá Trần Huy Hiệp chỉ huy đã nhanh chóng bắt tên gác ở điểm cuối cùng rồi bố trí lực lượng mai phục. Từ phía biển, chiếc thuyền đánh cá cũng nhanh chóng táp vào bờ, các “ngư dân” lao lên, khống chế, bắt gọn các đối tượng.

Bị bất ngờ, các con bạc chống trả quyết liệt hòng bỏ trốn nhưng trước sự quyết liệt, mưu trí của lực lượng Công an, 18 đối tượng cả nam lẫn nữ đã phải cho tay vào còng, một số nhảy xuống biển trốn thoát.

CQĐT thu 1 xe ôtô, 4 xe máy, 16 ĐTDĐ, gần 70 triệu đồng tiền mặt cùng nhiều dụng cụ dùng để đánh bạc. Qua lời khai ban đầu của các đối tượng, sới bạc trên do tên Cao Duy Cương (tức Cương “đầu to”, 35 tuổi), phường Bắc Sơn, thị xã Sầm Sơn đứng ra tổ chức cầm cái. Các con bạc đến từ TP Thanh Hóa, thị xã Sầm Sơn (Thanh Hóa) và tỉnh Nam Định…

Đến ngày 24/11, Công an tỉnh Thanh Hóa đã tạm giữ hình sự đối với cả 18 đối tượng trên và đang tiếp tục truy bắt các đối tượng trốn thoát.

Theo Thu Thủy
Công an Nhân dân

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá